7 mẹo nhỏ để xin việc làm “bách phát bách trúng”

 

Quá trình tìm việc phù hợp đôi lúc khiến ta nản lòng vì đa phần không được nhà tuyển dụng đón nhận. Mặc dù ta đã có sự chuẩn bị khá chu đáo. Sau đây là những bí kíp giúp bạn xin việc làm “bách phát bách trúng”

1. Chuẩn bị chu đáo

Công tác chuẩn bị cần thật chu đáo và toàn diện cả về bản thân bạn (kỹ năng, kinh nghiệm, tác phong…) cả về hồ sơ, CV xin việc.

Bạn cần biết được công ty và công việc mình sắp ứng tuyển có những đặc điểm gì, yêu cầu gì… từ đó chuẩn bị thật tốt để làm hồ sơ, viết CV, đi phỏng vấn… thật tốt, thật phù hợp để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

2. Hồ sơ xin việc đầy đủ thông tin

Dù bạn làm gì, bạn nên sẵn có một bộ hồ sơ để xin việc làm được viết một cách cẩn thận và gây được sự chú ý. Bởi vì bạn không bao giờ biết được cơ hội sẽ đến với mình khi nào và nơi mà bạn được nhận vào làm việc. Khi gửi hồ sơ xin việc bạn nhớ gửi đúng thời hạn và có sự đầu tư công sức vì nếu không là bạn đã làm tuột cơ hội việc làm sáng giá đấy. Hãy tạo ra sự khác biệt của bản thân.

Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, chu đáo để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng

Bạn cũng chú ý điều chỉnh CV theo yêu cầu của công việc. Tuy đây  là một việc làm mất khá nhiều thời gian nhưng lại vô cùng quan trọng. Bạn nhất định phải đọc kỹ bản mô tả công việc để tìm ra từ khóa và khéo léo chèn chúng vào các mục quan trọng như Kinh nghiệm làm việc hoặc Kỹ năng, đồng thời bạn cũng nên liên tục thay đổi, cập nhật thông tin trong CV tùy theo từng vị trí để đảm bảo vượt qua vòng xét duyệt. Miễn là bạn quyết tâm thì hãy tự tin mình có thể chinh phục được nhà tuyển dụng.

Để có CV xin việc ấn tượng bạn có thể tạo tại đây.

3. Luôn kiên trì

Nền kinh tế suy thoái và cạnh tranh từng cơ hội việc làm nhưng điều đó không thể biện minh cho việc bạn không cố gắng và sớm “nhụt chí” bỏ cuộc. Cũng đừng đổ tại kinh tế khó khăn khiến bạn không thể tìm được một công việc ưng ý nhé. Nếu bạn chỉ biết ngồi đó, không làm gì và than phiền thì bạn sẽ không bao giờ tìm thấy một công việc đâu.

4. Nhờ sự giúp đỡ của người thân (bạn bè, quản lý cũ, thầy cô giáo…)

Quá trình tìm việc làm của bạn sẽ dễ dàng hơn nếu có mối quan hệ trong công ty sắp ứng tuyển. Bạn có thể nhờ quản lý cũ, người thân đang làm việc giới thiệu để cơ hội được đầu quân vào làm việc càng dễ dàng hơn.

Để sự nghiệp phát triển thuận lợi, bạn đừng chỉ chăm chăm vào công việc mà hãy chú trọng vào việc mở rộng các mối quan hệ, hãy kết giao với những người có thể hỗ trợ và giới thiệu cho bạn những cơ hội việc làm mới hoặc những người giúp bạn thu nạp những kiến thức, kỹ năng hữu ích.

5. Tìm việc tại các trang tuyển dụng

Hiện nay tại Việt Nam có nhiều trang tuyển dụng uy tín, bạn dễ dàng tìm kiếm cơ hội việc làm tại đây. Các trang tuyển dụng bạn có thể tham khảo: VietnamWorks, timviec365,… Tìm việc trên trực tuyến sẽ cho bạn nhiều cơ hội lựa chọn hơn là chờ đợi cơ hội từ người quen mách bảo.

VietnamWorks trang tuyển dụng uy tín

Hơn nữa nếu có tài năng của một nhà thiết kế website hay khả năng văn chương thì tại sao không sử dụng mạng online để trở thành công việc kiếm tiền cho bạn nhỉ. Một số người đã tạo ra những doanh nghiệp trực tuyến. Công việc này còn bao gồm cả những việc như thiết kế web, nhà văn tự do, trợ lý ảo và nhiều hơn thế nữa. Hãy thử cơ hội cho mình nhé.

6. Tìm kiếm trên website của công ty

Các công ty sẽ thường xuyên cập nhật tin tức và thông tin tuyển dụng ngay trên trang website của công ty. Nếu bạn mong muốn làm việc cho công ty nào, có thể tìm kiếm trực tiếp trên trang Web chính thức của công ty. Việc nắm bắt thông tin tuyển dụng sớm sẽ giúp bạn có nhiều lợi thế để chuẩn bị cho việc nộp hồ sơ và phỏng vấn xin việc.

7. Tham dự các hội chợ tuyển dụng

Tham dự hội chợ tuyển dụng giúp bạn có cơ hội thực tập phỏng vấn, gặp gỡ nhiều nhà tuyển dụng, tạo dựng mối quan hệ, thể hiện bản thân… từ đó có cơ hội tìm việc làm phù hợp cho bản thân hơn.

Không quan trọng bạn đang ở đâu, làm gì. Điều bạn cần là luôn luôn sẵn sàng thể hiện chính mình.  Hy vọng những mẹo trên giúp bạn nhanh chóng tìm được một công việc ưng ý.

Leave a Reply