Viết thư cảm ơn sau cuộc phỏng vấn xin việc cần lưu ý điều gì?

 

Thư cảm ơn sau cuộc phỏng vấn là điều bạn không nên bỏ qua vì nó có thể giúp tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Thông qua thư cảm ơn, bạn có thể nhắc nhở nhà tuyển dụng khiến họ nhớ thêm và tăng cơ hội được chú ý và được tuyển chọn. Tuy nhiên làm sao viết bức thư cảm ơn một cách tế nhị mà vẫn được nhà tuyển dụng đánh giá cao? Sau đây HR insider sẽ cung cấp những thông tin hỗ trợ bạn trong việc viết thư, nói lời cảm ơn sau buổi phỏng vấn:

1. Những điều cơ bản về thư cảm ơn

Thư cảm ơn có thể được gửi email, gọi điện thoại hoặc viết tay tuỳ hoàn cảnh và mong muốn của bạn. Khi gửi email cảm ơn cần sử dụng định dạng thư thương mại tiêu chuẩn: bao gồm một dòng chủ đề thích hợp nếu bạn gửi email. Thư cảm ơn nên viết những lời cảm ơn liên hệ hoàn cảnh về cuộc phỏng vấn. Bạn cũng cần đề cập sự quan tâm của bạn đối với công việc, trình độ và kỹ năng của bạn và lời cảm ơn cuối cùng.

2. Gửi thư cảm ơn càng sớm càng tốt

Bạn cần lên kế hoạch để gửi thư cảm ơn càng sớm càng tốt (tốt nhất là trong vòng 24 giờ) sau kết thúc cuộc phỏng vấn .Bạn cũng cỏ nói lời cảm ơn qua email hoặc gọi điện để nói lời cảm ơn.

3. Thư cảm ơn nên ngắn gọn, súc tích

Bạn nên viết thư cảm ơn một cách ngắn gọn và đơn giản. Bạn cũng có thể sử dụng lá thư cảm ơn để nhắc lại sự quan tâm của bạn đối với công việc, sự nhiệt tình của bạn đối với công ty và để bán bạn là ứng viên lý tưởng.

4. Có thể gửi thư nhóm

Ghi chú cá nhân là thích hợp hay bạn nên viết một bức thư nhóm? Chọn cách tiếp cận của bạn dựa trên những gì bạn cho là phù hợp nhất với tính cách của tổ chức.

Ngoài ra, hãy xem xét liệu các cuộc phỏng vấn có nhiều điểm chung với nhau hay không. Nếu có rất nhiều điểm giống nhau, có lẽ một chữ cái “nhóm” là đủ. Nếu vậy, hãy đề cập đến tất cả mọi người trên một bức thư chính và thêm ghi chú cá nhân vào mỗi người. Nếu không, hãy gửi một lá thư được cá nhân hóa cho từng người phỏng vấn.

5. Cảm ơn những người khác

Ngoài việc cảm ơn những người phỏng vấn của bạn, hãy cảm ơn những người khác đã hỗ trợ bạn tìm kiếm việc làm, bao gồm cả những người giới thiệu, những người đã giới thiệu cho bạn một cơ hội việc làm và bất kỳ người liên hệ việc làm nào khác mà bạn đã đánh giá cao sự giúp đỡ và những người bạn muốn phát triển mối quan hệ tốt đẹp.

6. Luôn kiểm tra lại trước khi gửi

Kiểm tra chính tả và đọc lại thư cảm ơn của bạn. Sau đó, hãy nhờ người khác chứng minh điều đó cho bạn. Bằng cách đó, bạn sẽ chắc chắn rằng nó hoàn hảo. Nếu bạn gửi thư cảm ơn qua email, hãy gửi cho mình một thông báo kiểm tra để đảm bảo rằng định dạng phù hợp. 

Nhiều người vẫn cho rằng việc gửi thư cảm ơn sau cuộc phỏng vấn giống như cơ hội thuyết phục nhà tuyển dụng lần thứ 2 vậy. Quá trình tìm việc làm của bạn có thể kết thúc nếu bạn tạo được ấn tượng cho nhà tuyển dụng, khiến họ chọn lựa bạn. Chúc bạn nhanh thành công.

                                                                                                                                Theo Hr Insider

 

Leave a Reply