Nên mua nhà chung cư hay nhà mặt đất?

Nên mua nhà chung cư hay nhà mặt đất đang là câu hỏi của rất nhiều người. Nhà mặt đất có ưu điểm gì? Nhà chung cư có ưu điểm gì? Liệu mua nhà chung cư có tốt hơn so với ở nhà mặt đất không?

nhà chung cư

Nên mua nhà chung cư hay nhà mặt đất?

Bạn đã tìm được lời giải đáp cho những câu hỏi này chưa, nếu chưa thì cũng không phải lo lắng, bởi nó cũng là thắc mắc của không ít gia chủ gửi về cho chúng tôi trong thời gian vừa qua. Nắm được khó khăn đó của người mua nhà, trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu xem nên mua nhà chung cư hay mặt đất.

Có thể nói đây là một lựa chọn không hề dễ dàng, để có cái nhìn chính xác nhất, trước tiên chung ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về ưu điểm của từng loại nhà trước.

Cơ sở hạ tầng của nhà chung cư tương đối đồng bộ, gia đình bạn sẽ được tận hưởng những tiện ích và dịch vụ hiện hữu xung quanh như quán cafe, chợ, nhà hàng, trường học…

Tất cả các phòng sẽ ở chung một không gian, gia chủ không cần phải lên hay xuống cầu thang, vì vậy không gian sống trong nhà chung cư không chỉ phù hợp với sự năng động của người trẻ mà còn phù hợp với cả lối sống của người già và trẻ con. Những căn hộ chung cư cao cấp khi ra vào còn có thể, có camera giám sát, có bảo vệ trông xe vô cùng an toàn.

nhà mặt đất

Đặc biệt nếu sống ở tâng trên cao, bạn có thể ngắm nhìn phong cảnh xinh đẹp của toàn bộ không gian sống, đồng thời căn phòng sẽ luôn thoáng đãng, mát mẻ. Đồng thời ở tầng cao thì gia chủ cũng không phải lo về mối lo muỗi, mối hay mọt.

Hơn nữa, nếu bạn chưa đủ khả năng tài chính nhưng lại muốn sở hữu một căn hộ chung cư thì cũng không cần phải lo lắng, bởi ngân hàng sẽ cho bạn vay vốn nên việc sở hữu một căn hộ chung cư tương đối đơn gản và đễ dàng hơn.

Không giống như nhà chung cư, nhà đất có thể giúp gia chủ sở hữu sổ đỏ một cách nhanh chóng. Với không gian nhà mặt đất, gia chủ có thể dễ dàng sửa chữa hay thêm bớt kiến trúc của ngôi nhà một cách dễ dàng. Gia chủ không phải các khoản phí dịch vụ vô cùng cao và đắt đỏ như phí bảo vệ, phí trông gửi xe, phi bảo trì và vệ sinh thang máy…

Nhà đất có tính riêng tư vô cùng cao, bạn có thể ăn nói đi lại thế nào cũng được ở trong nhà mình mà không bị ai nói. Nếu có điều kiện một chút để mua khu đất rộng thì bạn cũng có thể cơi nới thêm một khu vườn xanh mát, cung cấp thực phẩm hàng ngày cho chính gia đình bạn.

Nhà chung cư hay nhà mặt đất thì đều có những đặc điểm riêng, đem lại những tiện ích nhất định cho các gia chủ. Tùy theo khả năng về kinh tế hay nhu cầu riêng mà mỗi gia chủ sẽ có những sự lựa chọn khác nhau. Tuy nhiên, dù lựa chọn là gì thì bạn cũng cần phải cân đối tài chính sao cho thật chắc chắn.

Leave a Reply