Lý do ngày càng nhiều người trẻ có tóc trắng, xem ngay!

Người già có tóc trắng là chuyện đương nhiên nhưng giới trẻ đang phải đối mặt với tình trạng này. Nguyên nhân do đâu mời bạn đọc ngay bài viết để tìm hiểu thông tin chi tiết. Đồng thời, bạn sớm tìm ra phương án khắc phục hiệu quả cho chứng bệnh này

ĐỌC NHIỀU

Tóc trắng là tình trạng như thế nào?

Tóc trắng theo tuổi tác là quy luật tất yếu của cuộc sống cũng của mỗi người. Theo đó, các tác nhân gây nên tình trạng này phổ biến cụ thể như sau:

Tóc trắng do suy giảm sắc tố Melanin

Mỗi người trưởng thành có trung bình khoảng hơn 100.000 sợi tóc. Theo đó, mỗi cọng tíc gắn với da đầu bằng một cái rễ và bao quanh bơi nang tóc. Tại nang tóc chứa các tế bào sắc tố chủ yếu là Melanin tạo ra màu tóc dưới hai dạng:

  • Eumelanin có màu nâu đậm hoặc đen
  • Pheomelanin có màu vàng hung đỏ

Theo nghiên cứu, tóc bạc là tình trạng thiếu hoặc giảm sản xuất Melanin trong nang tóc. Do đó, người mắc phải bệnh này thường có tâm lý tự tin vì trông già hơn trước tuổi. Để cải thiện điều này bạn có thể tìm hiểu cách điều trị tóc bạc sớm an toàn.

Tóc bạc khi mới ngoài 20 tuổi

Đối với người bình thường tóc bạc bắt đầu xuất hiện khi bạn bước vào tuổi 30. Thế nhưng, tình trạng này diễn ra ngoài 20 tuổi hoặc sớm hơn cho thấy những bất thường về sức khỏe. Vì vậy, nhiều người băn khoăn tóc bạc sớm ở thanh niên có nguy hiểm không và rất lo lắng.

Tuy nhiên, tình trạng tóc bạc sớm là một chứng bệnh lành tính không gây đau đớn và biến chứng. Vì vậy, bạn có thể cải thiện tình trạng này bằng nhiều cách khác nhau và loại bỏ dứt điểm.

Tóc dễ gãy, chẻ ngọn, hư tổn, có màu trắng tinh

Ngoài việc khiến diện mạo của bạn trở nên già nua tóc trắng còn dễ gãy và chẻ ngọn. Mặc dù bạn sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc cũng như da đầu cũng không cải thiện được là bao. Thậm chí, nhổ tóc còn khiến mái đầu của bạn thêm trơ trụi, phủ màu sương.

3 nguyên nhân khiến giới trẻ mắc phải chứng bệnh tóc trắng bạn đã biết chưa?

Thông thường những người bước vào tuổi 30 trở đi sẽ có hiện tượng tóc trắng. Thế nhưng, điều này lại xảy ra ở giới trẻ, lứa tuổi thanh thiếu niên là điều đáng để tâm. Nguyên nhân tóc bạc sớm chủ yếu do 3 điều dưới đây:

Chế độ ăn uống không lành mạnh

Giới trẻ thường yêu thích các món cay nóng, đồ chiên xào, nhiều dầu mỡ, thức uống có ga,…Những chất này khi vào cơ thể khiến bạn bị nóng trong và thiếu hụt chất dinh dưỡng. Đây chính là nguyên nhân đẩy mạnh tình trạng tóc bạc hơn bao giờ hết.

Thường xuyên thức khuya

Thức khuya sẽ khiến cơ thể cảm thấy mệt mỏi mất cân bằng Hormon trong cơ thể. Từ đó, kênh Potassium suy yếu khiến nang tóc không được cung cấp chất dinh dưỡng nên bị co lại. Đồng thời, cơ thể gia tăng gốc tự do phá hủy sắc tố Melanin dẫn tới tình trạng bạc tóc.

Lười tập thể dục

Giới trẻ hiện nay thường bị cuốn hút vào những trò chơi, công việc ngồi tại chỗ. Kết hợp với thói quen lười vận động nên cơ thể chưa được giải phóng năng lượng. Từ đó, tuần hoàn máu lưu thông không tốt, các tế bào hắc tố gia tăng nhanh chóng.

Với những thông tin trên đây chắc hẳn bạn đã hiểu hơn về hiện tượng tóc trắng. Nếu muốn điều trị dứt điểm tình trạng này bạn có thể đến với Tuệ Khang Đường. Đội ngũ lương y tại đây sẽ tư vấn và đưa ra phương án giải quyết dứt điểm cho bạn.

 

Leave a Reply