Đọc vị 4 nguyên nhân tóc bạc sớm nhiều người chủ quan chưa biết

Đã bao giờ bạn tự hỏi nguyên nhân tóc bạc sớm ở trẻ em là gì chưa? Hãy dành thời gian đọc ngay bài viết để biết về điều này. Đồng thời, bạn nhanh chóng tìm ra phương án điều trị thích hợp cho bé yêu

4 nguyên nhân tóc bạc sớm ở trẻ em, xem ngay!

Có tới 4 nguyên nhân tóc bạc sớm ở trẻ em nhưng số đông cha mẹ không biết. Cho tới khi nhận thấy màu tóc của bé  khác thường họ mới “tá hỏa”. Do vậy, bạn nên dành thời gian đọc bài viết để trở thành một phụ huynh thông thái và chăm sóc con tốt hơn.

Di truyền từ bố mẹ

Bố mẹ bị tóc bạc sớm có thể di truyền cho con với tỷ lệ cao hơn các gia đình khác. Theo đó, các nhiễm sắc thể bị đột biến thường gây ra các bệnh như bạch biến, u xơ. Chính điều này cũng gây nên tình trạng tóc có màu trắng ở trẻ em.

Mặc dù do di truyền nhưng bạn cũng có thể áp dụng cách điều trị tóc bạc sớm ở trẻ em. Đó cụ thể là bổ sung dinh dưỡng để giảm lượng tóc bạc trên đầu. Đồng thời, cha mẹ cần chủ động cho con hoạt động các trò chơi để phát triển thể chất toàn diện.

Bệnh chuyển hóa

Khi bé mắc bệnh chuyển hóa như đái tháo đường, suy tuyến thượng thận cũng tăng nguy cơ bạc tóc. Bên cạnh đó, con bị suy tuyến giáp làm rối loạn sản xuất hormone cũng khiến tóc nhanh bạc. Bởi quá trình sản xuất Melanin ở nang tóc bị rối loạn làm tóc bạc sớm.

Nếu nhận thấy bé có nguy cơ mắc các bệnh chuyển hóa bạn cần cho con đến cơ sở y tế thăm khám. Qua đó, bác sĩ sẽ nhanh chóng đưa ra hướng điều trị tóc bạc sớm phù hợp.

Dầu gội và xà phòng

Hơn thế nữa, một số loại dầu gội và xà phòng có chứa các hoạt chất độc hại. Sau mỗi lần vệ sinh cho con bạn đã vô tình khiến nang tóc cũng như da đầu của con yếu hơn. Vì thế, tình trạng tóc bạc sớm nhanh chóng xuất hiện.

Chính vì vậy, bạn nên sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên. Cha mẹ đừng ham rẻ dùng loại dầu tắm, gội không rõ nguồn gốc sẽ gây hại cho con. Đồng thời, phụ huynh có thể tham khảo cách trị tóc bạc sớm an toàn, hiệu quả.

Nguyên nhân tóc bạc sớm ở trẻ em do khói thuốc lá

Trong thành phần của thuốc lá có chứa Nicotine làm giảm khả năng sản xuất Melanin trong cơ thể. Dù hít khói thuốc thụ động nhưng trẻ cũng có nguy cơ cao mắc chứng tóc bạc sớm. Hơn thế nữa, thành phần của thuốc lá còn gây ra tình trạng tăng nhịp tim, ảnh hưởng huyết áp,…

Do vậy, cha mẹ không cho con hít phải khói thuốc lá, tránh xa những người sử dụng thuốc. Có thế mới ngăn chặn nguy cơ tóc bạc sớm ở trẻ em.

Tác hại của việc nhổ tóc bạc bạn đã biết chưa?

Không chỉ trẻ em bị tóc bạc sớm mà thanh thiếu niên cũng phải đối mặt với tình trạng này. Khi đó, nhiều người đã lựa chọn việc nhổ để loại bỏ những cọng tóc trắng tinh gây mất thẩm mỹ. Thế nhưng, ít ai biết đến tác hại của hành động này là gì, bạn nên tìm hiểu để tránh xa cách làm sai.

Tóc bạc sớm và nhanh hơn

Nhổ tóc bạc chỉ là giải pháp tạm thời loại bỏ những sợi trắng tinh kém thẩm mỹ. Thực tế, tóc bị bạc do suy giảm sắc tố Melanin trong cơ thể của bạn. Do vậy, khi nhổ đi vô tình bạn đã kích thích tóc bạc mọc ra nhiều hơn và nhanh hơn.

Tóc mỏng dần đi

Mỗi lần nhổ là một lần bạn phải dùng lực giật mạnh mới loại bỏ được sợi tóc trắng. Từ đó, các tế bảo ở nang tóc bị phá vỡ trong khi tế bào mới không kịp hình thành. Vì vậy, dẫn tới tình trạng tóc rụng nhiều thậm chí gây hói đầu.

Tóc mọc ngược vào trong

Bên cạnh đó, nhổ tóc bạc thường xuyên còn khiến các tế bào bao quanh nang tóc bị mỏng đi. Điều này có thể khiến tóc bị mọc ngược vào trong gây khó chịu, ngứa ngáy cho bạn. Vì thế, muốn cải thiện tình trạng tóc bạc bạn nên tìm cách khắc phục hiệu quả hơn.

Tin rằng, sau khi đọc bài viết bạn đã hiểu được nguyên nhân tóc bạc sớm ở trẻ em. Muốn tìm ra bài thuốc hữu hiệu cũng như thăm khám chi tiết bạn hãy đến với Tuệ Khang Đường. Chúng tôi có đội ngũ lương y giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng này hiệu quả.

Leave a Reply