“Đất nền” vẫn sẽ là vua trong năm 2020?

 đất nền

Thị trường bất động sản vẫn chưa thể tìm lại sự ổn định cần thiết, điều này đã gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến tâm của một bộ phận lớn các nhà đầu trong ngoài nước. Theo như ông Nguyễn Văn Đính, Phó chủ tịch Hội môi giới bất động sản Việt Nam (VARS) đã nhận định rằng, nếu xét về xu hướng đầu bất động sản trong năm 2020, đất nền vẫn sẽ ông vua được các nhà đầu quan tâm nhiều nhất. 

Sàn giao dịch đã đóng cửa biện pháp cải thiện 

Năm 2019 vừa qua được xem một năm đạt đỉnh của thị trường bất động sản. Giá đất đột ngột tăng cao đã giúp cho rất nhiều người trở thành đại gia đúng nghĩa, thế nhưng cũngchôn vùikinh tế của rất nhiều tay chơi , thậm chí cả những sàn giao dịch 

Theo như ông Đính phân tích, trong thời gian tới đây, nhiều khả năng sẽ thêm hàng loạt những công ty môi giới nhỏ lẻ không trụ được với nghề. Mặc đây sẽ một thử thách lớn nhưng nếu thể vượt qua thì sẽ khẳng định được bản thân mình. Mưc độ đào thải của nghề này theo đó cũng sẽ khốc liệt hơn trước, buộc các sàn phải đưa ra thêm nhiều phương pháp marketing để đẩy hàng. 

Thêm một thông tin khác cũng được lộ đó những kiến nghị về việc bán hàng bắt buộc phải qua môi giới để minh bạch thị trường sẽ được gửi đến các quan quản để xem xét thực hiện. Những doanh nghiệp, tổ chức chịu trách nhiệm về khâu sản xuất, xây dựng thì chỉ tập trung vào đúng chuyên môn của mình, tránh tham gia vào quá trình bán hàng rất dễ khiến cho giá trị thực tế của sản phẩm thể bị thổi phồng lên quá mức, gây mất kiểm soát 

Đất nền vẫn sẽ nguồn giao dịch chính 

Thị trường về chung , nhất các chung sẽ rất khó để bùng nổ trong thời gian tới đây, cụ thể hơn trong năm 2020. Người dân đã dần nhận ra việc mua chung sẽ rất khó để kinh doanh, lợi nhuận không cao, đồng thời cải tạo chung cũng khó khăn hơn nhàthông thường. Trừ khi các dự án cải tạo được áp dụng rộng rãi phổ biến hơn, khi đó thị trường chung mới thểsánghơn được theo thống mới chỉ 1% nhà chung được cải tạo đang vướng nhiều điểm nghẽn. 

Hiện nay tại Nội TP.HCM, nguồn cung nhàđang khá hạn chế, các nhà đầu hiện chỉ đang tập trung chủ yếu phân khúc nhàtầm trung cao cấp để đảm bảo được nguồn lợi nhuận tối thiểu. Do đó đối với thị trường chung, theo tôi đất nền vẫn dòng sản phẩm chủ đạo được các nhà đầu quan tâm nhất trong năm 2020. 

Lời kết, 

Nhìn chung, thị trường bất động sản trong năm 2020 này vẫn còn gặp đôi chút những khó khăn nhất định nhưng sẽ ổn định hơn so với năm trước. 

Leave a Reply