Những điều cần biết về phong thủy cho ngôi nhà mới ra riêng

Theo phong thủy, ví như đã là không gian ở mang tính khép kín độc lập của cá nhân hoặc gia đình, thì rộng hay hẹp cũng cần đảm bảo có trường khí thống nhất và tối ưu về tiện ích. Cho nên, khi bố trí 1 chỗ ở dù nhỏ nhưng ví như phần đông công trình chức năng trong khoảng ăn ở, bếp nước, vệ sinh… Thì cũng phải đáp ứng thứ tự tương tự như với 1 ngôi nhà. Tức thị gia chủ cũng nên sắp đặt phong thủy từ chung tới riêng, trong khoảng ngoài vào trong và dựa trên trật tự môn, táo, chủ. Cụ thể như sau:

Cửa nhà

Xét ở cấp độ này, có thể cửa chính của ngôi nhà chung không đổi thay nhưng với cửa mở vào không gian riêng (cả một lầu hoặc 1 phòng) thì cũng cần tính toán cho hợp hướng, nhất là hợp với thói quen dùng của chủ sở hữu căn phòng đấy. Cửa riêng này cũng giống như cửa chính của một căn hộ chung cư, cần đảm bảo 1 số yếu tố như: mở ra khoảng trống (hay khoảng lùi) vừa phải, kích thước và hình trạng phù hợp với cấu trúc nhà. Tuy nhiên gia chủ cũng có thể cân nói chuyện hợp tuổi. Xem thêm: http://images.google.de/url?q=https://longtuong.com.vn/

phong thủy cho nơi ở riêng

không gian Bếp

các gia đình nhỏ lúc tách ra riêng vẫn có thể sử dụng chung bếp với đại gia đình, ngoài ra tùy tình cảnh mà coi xét việc khiến bếp riêng. Lúc đó, phần bếp này phải bố trí lại theo hướng và vị trí hợp mệnh tuổi của chủ nhân, các vấn đề cát hung cũng được coi xét như 1 gian bếp độc lập. Dù chỗ ở có nhỏ hẹp thế nào cũng không nên khiến cho bếp sơ lược vì bếp vẫn đòi hỏi phải là một cơ cấu nội khí hoàn chỉnh. Bởi nếu như ko có căn bếp hoàn chỉnh thì phần ra riêng sẽ chỉ được tính là căn phòng, chẳng phải căn hộ. Xem thêm: https://www.google.co.jp/url?q=https://longtuong.com.vn/

Chủ (tức chủ nhà)

Ở cấp độ này cần coi xét những yếu tố liên quan đến chủ sở hữu của căn hộ, bao gồm địa điểm giường ngủ, bàn làm việc, tiếp khách… Ngoài việc xếp đặt nội thất thích hợp với gu thẩm mỹ của gia chủ cũng có thể xem xét màu sắc cân xứng ngũ hành.

lúc còn ở chung, con mẫu có thể không cần tính toán tuổi tác, xếp đặt nội thất vì đều theo cha mẹ, nhưng khi đã ra riêng tức là tách thành 1 gia đình mới hoàn toàn thì cần tính toán kỹ. Trong khoảng thời xưa, các bậc bố mẹ đã rất chú trọng việc này với thói quen dành sẵn phần đất hoặc tính toán một phần nhà trong khái quát chung để dành cho con loại, giúp việc ra riêng không tác động chung tới toàn cục, và không ảnh hưởng tới sự tây riêng của con mẫu.

bản chất ngôi nhà truyền thống Việt Nam chính là 1 không gian lớn dưới mái nhà chung có phổ biến thế hệ. Những phòng chức năng được ngăn chia bằng vách ngăn lửng hay tủ kệ nhưng vẫn đảm bảo sự liền mạch của trường khí. Dựa trên quan điểm sắp xếp này, gia chủ có thể phân chia từng không gian theo cung mệnh tư nhân của mỗi thành viên trên nguyên tắc xu cát tịnh hung. Xem thêm: http://images.google.it/url?q=https://longtuong.com.vn/

Theo ấy, các khu chức năng cần nâng cao cát khí là phòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc… Cụ thể là phải bố trí những nơi này có đủ ánh sáng, thông thoáng bỗng dưng, và nằm ở những vị trí tốt. Khi mà đấy, phòng ngự sinh, bếp hoặc tủ để đồ thì nên đặt ở địa điểm xấu tức tọa hung hướng cát. Trong trường hợp cửa ngõ chính của căn hộ ra riêng ở hướng bất lợi (nắng gắt, gần hành lang chung, tối tăm…) thì có thể xếp đặt tại lối vào những công trình phụ như bếp, vệ sinh, còn phía sau sẽ dành sắp đặt cửa sổ, cây xanh ở phần tốt.

một giải pháp đơn giản cho các không gian ở chật hẹp là dùng hệ thống đồ sử dụng liên hoàn phối hợp vách che di động vừa tạo linh hoạt trong sắp xếp vừa tiết kiệm diện tích. Nội thất đa năng như ghế tiếp khách hài hòa giường ngủ hay phòng khách kiểu Nhật Bản (dùng bàn nhỏ không ghế làm cho giường lúc ngủ) cũng là biện pháp hay. Với các cặp vợ chồng trẻ, khi trang hoàng phòng ngủ nên lưu ý tăng mộc giảm kim để không gian riêng tư luôn ấm êm.

Leave a Reply