Phân biệt vòng bi SKF và các loại ổ lăn SKF như nào?

Vòng bi SKF và các loại ổ lăn SKF có gì đặc biệt?

Bạc đạn SKF một thương hiệu vòng bi nổi tiếng và uy tín hàng đầu hiện nay trên thị trường. Sở hữu nhiều điểm mạnh trong thiêt kế cũng như phân khúc sản phẩm, chất lượng sản phẩm bạc đạn SKF đã và đang thực sự quan trọng và không thể thiếu.

Bạc đạn SKF có nhiều loại vòng bi khác nhau cùng với đó số lượng các dạng con lăn cũng khác biệt rõ nét. Bởi vậy thật khó nếu chúng ta chưa biết và chưa hình dung được sự khác biệt giữa 2 dạng thiết bị này. Dưới đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về chúng nhé.

Sự độc đáo ở các dạng con lăn bạc đạn SKF

Khi so sánh cấu tạo đặc điểm giữa 2 dòng thiết bị này bạn sẽ dễ dàng thấy được sự khác biệt đó tới từ đâu và có thể phân biệt sử dụng chúng cho thích hợp.

Cấu tạo của con lăn sẽ quyết định đến sức tải của Vòng bi, và phân loại vòng bi sẽ gọi theo hình thù của hạt bi. Trong ví dụ minh họa trên, Con lăn hình côn sẽ gọi là Vòng bi Côn, tương tự con lăn hình tang trống sẽ gọi là Vòng bi Tang trống…

bạc đạn skf

Như vậy qua các dẫn chứng minh họa trên chúng ta đã hiểu cơ bản cách gọi tên Vòng bi dựa vào yếu tố nào. Cũng như cấu tạo của vòng bi gồm những bộ phận gì. Và đâu là bộ phận quyết định đến sức chịu tải của vòng bi.

Bạn có thể dễ dàng nhận thấy sự khác biệt từ con lăn SKF so với các dạng con lăn khác trên thị trường, chúng được thiết kế khác biệt và phù hợp với nhiều dạng máy móc hơn.

Đi tìm sự khác biệt với các thành phần cấu tạo của bạc đạn SKF

bac dan skf

Trong hình ảnh trên thì con lăn của vòng bi, bạc đạn SKF là các hạt tròn hình cầu. Nên có thể gọi đó là vòng bi cầu bởi các hạt con lăn có hình hình cầu (hay còn gọi là hạt bi). Máy móc càng ngày càng phát triển nên có nhiều loại bạc đạn khác nhau được thiết kế nhằm ứng dụng trong các mục đích khác nhau về loại tải và sức tải, chịu được lực hướng kính, lực dọc trục hoặc cả hai…Vì vậy có nhiều chủng loại vòng bi khác được phát minh ra từ Vòng bi cầu cơ bản.

Chính cấu tạo độc đáo của từng loại bạc đạn giúp cho các sản phẩm của SKF luôn phù hợp và có thể đáp ứng tốt các yêu cầu sử dụng hiện nay.

Tại sao các ổ lăn cũng như bạc đạn SKF được ưa chuộng đến thế?

Có một thực tế rõ ràng chúng ta có thể nhận thấy ở đây chính là mỗi khi nói tới SKF tất cả chúng ta đều biết đây là một thương hiệu lớn , uy tín hàng đầu chuyên nghiên cứu sản xuất và cung cấp vòng bi SKF, bạc đạn SKF chất lượng hàng đầu hiện nay.

Để so sánh với các thương hiệu khác chúng ta cũng hoàn toàn có thể nhận thấy sự khác biệt rõ nét ở một vài thông tin dưới đây.

Bạc đạn SKF có mặt trên 130 quốc gia với nhiều phân khúc khác nhau mang tới cho người dùng nhiều sự lựa chọn, tất nhiên bên cạnh đó chất lượng và giá thành của bạc đạn SKF cũng là điểm đáng lưu ý.
Sở hữu thiết kế hoàn hảo, chất lượng vượt trội nhưng bạc đạn SKF có mức giá cạnh tranh là một giải pháp tuyệt vời với toàn bộ các doanh nghiệp và máy móc.
Sẽ không quá khi nói bạc đạn SKF là một cây đại thụ không thể thiếu với máy móc thời buổi hiện nay.

Leave a Reply