Cách chọn phong thủy cho nhà chung cư

Cách chọn phong thủy cho nhà chung cư

Để chọn một căn hộ hài hòa được giữa cả túi tiền của mình với những tiêu chí lý tưởng chung quanh, chúng ta phải xem xét đến nhiều khía cạnh, cách chọn phong thủy cho nhà chung cư là một trong những vấn đề mà mọi người đều cần lưu ý

Một chung cư đẹp thường có mặt dài quay về hướng Nam hoặc Đông Nam sẽ đón được gió mát và ánh sáng ổn định. Các cạnh ngắn quay về hướng xấu sẽ giúp cho các căn hộ bên trong giảm thiểu được ảnh hưởng của nắng gió tây và gió nóng, các bạn nhớ cân nhắc căn hộ tốt là căn hộ có cửa sổ các phòng quay mặt ra hướng tốt, có những điều kiện môi sinh hợp với gia chủ. Những chung cư cũ dùng kiểu hành lang giữa kéo dài thường rất hay bị tối tăm và gió lùa. Chú ý cửa sổ của các căn hộ không nên nhìn vào cửa sổ căn hộ khác mà nên chọn cửa sổ nhìn được ra cảnh quan bên ngoài.

Image result for Cách chọn phong thủy cho nhà chung cư

Nếu căn hộ có cửa sổ hoặc ban công bị góc nhọn của một công trình nào đó xung quanh chĩa thẳng vào thì đây là một điều xấu. Theo quan niệm phong thủy, những góc nhọn đó sẽ tạo ra xung sát gây tác hại lên sức khỏe và tài vận của gia chủ sống trong căn hộ.

Những căn chung cư mở cửa nhìn ngay thấy bếp cũng bị hao tổn về tiền tài theo quan niệm: “Khai môn kiến táo, tiền tài đa hao”. Gặp những căn hộ như vậy, có thể dùng quầy bar che chắn để tạo sự kín đáo. Hoặc dùng vật dụng bố trí sao cho không bị hiện tượng Trực Xung ….Khi sử dụng màu sơn cho phòng bếp phải lựa chọn những màu hài hòa và hợp với phong thủy để đem lại sự may mắn, thịnh vượng, tránh những ảnh hưởng không tốt cho gia chủ.

Image result for Cách chọn phong thủy cho nhà chung cư

Do Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ nên các màu sắc phù hợp với phòng bếp gồm các màu xanh, màu đỏ, màu cam và màu vàng. Đặc biệt với khu vực bếp nấu bạn nên sử dụng màu sáng để dễ dàng trong việc vệ sinh cho bếp nhưng phải hạn chế dùng màu nóng quá bởi sẽ tạo cảm giác nóng nực, bực bội, dễ nảy sinh cáu gắt. Lưu ý với các thiết bị điện khác như nồi cơm điện, lò vi sóng,… thì không nên hướng thẳng ra cửa chính vì điều này mang hàm ý có thể sẽ khiến nguồn thực phẩm trong nhà bạn sẽ bị thất thoát ra ngoài. Hãy giữ cho bếp nấu và lò nướng luôn luôn sạch sẽ nhé. Tất cả dao và kéo nên được cất giữ sao cho các đầu nhọn quay xuống dưới hoặc khuất tầm mắt.

Hy vọng với những cách chọn phong thủy cho nhà chung cư mà bài viết chia sẻ sẽ giúp các bạn bố trí và chọn hướng chung cư phù hợp với gia đình mình.

Leave a Reply