Săn nấm linh xanh tự nhiên chữa bệnh

Không khó để nhận thấy rằng nấm linh xanh được sử dụng rộng khắp cả trong và ngoài nước bởi những công dụng không thể chối cãi đối với sức khỏe và làm đẹp, đặc biệt là những công dụng đối với các bệnh nhân ung thư nó đem lại hiệu quả cao nhất trong việc điều trị. Không chỉ là thảo dược đơn thuần mà còn là thần dược cho sức khỏe vậy có đúng như những gì người ta thường đồn nấm linh xanh không? Chúng tôi cùng bạn đi tìm hiểu thực hư về loại nấm linh xanh này qua bài viết dưới đây nhé.

Làm sao để phân biệt loại nấm linh xanh Việt Nam và nấm linh chi Hàn Quốc

Tại xứ sở kim chi Hàn Quốc nổi tiếng với nấm linh chi thì trong nhân gian Việt Nam tương truyền nấm linh xanh. Nấm linh xanh có điểm gì giống và khác nhau so với nấm linh chi Hàn Quốc?  Nhìn qua bên ngoài về kích thước và màu sắc thì rất khó phân biệt hai loại nấm này nếu như chưa có kinh nghiệm sử dụng.

– Là sản phẩm tạo dấu ấn cho xứ sở Hàn Quốc, nấm linh chi được toàn thế giới như thần dược. Nấm linh chi là thần dược quý được tiến cung chỉ có vua chúa sử dụng. Được biết đến là một vị thuốc quý, trong y học Hàn Quốc đã dùng linh chi vừa chữa bệnh vừa tăng cường sức khỏe.

– Người ta trồng và nuôi cấy giống linh chi nhiều tại Hàn Quốc. Nó có thể sinh trưởng và phát triển trên nhiều loại thân cây gỗ. Nấm linh chi có phần mũ nấm to với thân nấm dày và phía trên có màu vàng xám. Mặc dù vậy, linh chị là có tính hàn trong y học nên đưa linh chi vào chữa căn bệnh ung thư khá khó khăn.

 

– Vậy nấm linh xanh có nhận diện và công dụng gì khác nấm linh chi. Nấm linh xanh trưởng thành thu hoạch có kích thước nhỏ và trọng lượng nhẹ hơn nấm linh chi. Với công dụng tương truyền, đem lại giá trị kinh tế cao thì loại nấm linh chi xanh đã được các nhà khoa học nghiên cứu nhân giống thành công. Nấm linh chi xanh chỉ có thể sống trên thân cây gỗ lim xanh bị mục lâu ngày – đây là một loại gỗ quý trong sách đỏ Việt Nam. Nhờ vậy mà nấm linh chi xanh đem lại công dụng hơn hẳn so với nấm linh chi Hàn Quốc và rất quý hiếm. So với các sản phẩm nấm linh chi xanh nuôi trồng thì nấm linh chi xanh tự nhiên có công dụng giá trị hơn.

Không thể không biết những công dụng tuyệt vời của nấm linh xanh

Rất nhiều người thắc mắc về những công dụng mà nấm linh xanh mang lại vậy cụ thể nấm linh xanh có những tác dụng gì?. Nấm linh xanh có các công dụng cụ thể gì cho người dùng? Nấm linh chi xanh có thực sự là thần dược không? Loại nấm hiếm có thể đẩy lùi căn bệnh ung thư?

>>> Xem thêm: nấm linh chi vỏ xanh –  Bạn biết không thần dược hỗ trợ trị bệnh ung thư nấm linh xanh 2019

Leave a Reply