Hướng dẫn du lịch Lý Sơn giá rẻ nhất

Cô gái 23 tuổi với hành trình đầy mơ ước của nhiều bạn trẻ khi đã trải qua 10 ngày hành trình cho chuyến đi từ Nha Trang Lý Sơn – Đà Nẵng – Hội An – Ninh Bình – Hà Nội – Sapa.

 

“Với chi phí cho chuyến đi hết 13 triệu (Bạn chưa kể chi phí mua quà cho người thân nhé) cho một chuyến đi 10 ngày từ Nha Trang – Lý Sơn – Đà Nẵng – Hội An – Ninh Bình – Hà Nội – Sapa chẳng có gì là khó khăn hết đâu.” Bạn Loan chia sẻ

Tại đây là 1 số thông tin mình tìm hiểu trước khi đi du lịch Lý Sơn:

du lịch Lý Sơn: https://lysontrip.vn/

Thuê xe Lý Sơn : https://lysontrip.vn/thue-xe/thue-xe-hoi-an-di-cang-sa-ky

Thuê xe Lý Sơn : https://lysontrip.vn/thue-xe/thue-xe-thanh-pho-da-nang-di-cang-sa-ky

Thông tin chuyến đi

Lý Sơn 3 ngày 2 đêm

– Xe khách NT-QN: 210k (đi lúc 20h30-4h30)

 

– Xe bus QN-Cảng Sa Kỳ: 13k (đi lúc 5h30-6h20). Các bạn có thể chọn đi xe ôm 150k hoặc taxi 200-250k cũng được. Mình không vội gì hết nên đi xe bus, vừa rẻ vừa được trải nghiệm nữa.

 

– Tàu siêu tốc super biển đông 2 chiều: 330k (chiều đi: 7h20-8h10, chiều về 8h30-9h20) thật ra thời gian này còn tùy theo thời tiết biển động hay không nữa nhé. Tại có bạn đi trước mình cùng tàu mà vì biển động dữ quá nên đi mất 70’ ý. Bạn nào say tàu nên uống thuốc trước vì đi tàu rất dễ say, mình là loại “trâu” nên cả chuyến đi không ăn thua gì hết 😁.

Tour Du lịch Đà Nẵng Lý Sơn 3 ngày 2 đêm

– Homestay 2 đêm: 400k, mình ở Homestay cô Thuần và mình highly recommend mấy bạn nên ở đây, tuy phòng ốc đơn giản nhưng gia đình cô chú rất tốt bụng và nhiệt tình nhé. Bọn mình có thể giặt đồ luôn không cần đem ra giặt ủi đâu, mà hình như trên đảo cũng ko có tiệm giặt ủi nào hết 😜😜😜

 

– Tiền cano sang đảo bé: 80k/ 2 chiều

 

– Tiền ăn uống: ❓❓❓cái này mình thật sự không biết vì cô chủ nấu (50k cho một bữa) và mình ăn ngoài nữa, mình ăn uống thường không ngại giá cả nên cứ chi xả láng 😂

 

– Tiền thuê xe máy: 300k/ 2 ngày

 

Tổng Thiệt Hại 2tr

Hướng dẫn di chuyển

Ngày 1:

– check in homestay và thuê xe máy

 

– 9h đi Chùa hang, chùa đục tới 11-12h về nghỉ ngơi

 

– 15h đi hang câu và đỉnh thới lới( có hai điểm là cột cờ trên đỉnh thới lới và hồ nước ngọt trên đỉnh thới lới). Ngắm hoàng hôn ở đây đẹp lắm.

huyen dao ly son tu tren cao

Ngày 2:

 

– 5h đi ngắm bình minh ở hải đăng lý sơn hoặc cổng tò vò (chỗ này gần trung tâm)

 

– 7h30 lên Cano đi đảo bé, 10h30 hoặc 11h30 về.

 

– Về nghỉ ngơi tầm 16h đi hòn mù cu và chạy lại cổng tò vò ngắm hoàng hôn( cái cổng này cũng bé thôi nhưng đông khách lắm nên lựa giờ vắng người đi nha, hên xui lắm). Sau đó có thể đi lòng vòng thăm đảo buổi chiều vì thanh bình cực kỳ)

 

Bài dài quá nên không biết có giúp gì được các bạn không nhưng mình xin khẳng định là Con gái đi du lịch một mình không hẳn là nguy hiểm đâu. Với bản thân mình, mình được mọi người quan tâm và yêu thương nhiều hơn vì mình mạnh mẽ, vui vẻ và liều lĩnh.

 

Mình luôn nở nụ cười với tất cả mọi người mình gặp. Mình dành thời gian nói chuyện với người dân địa phương cũng như các anh chị lễ tân tại nơi mình ở, tất nhiên không ai nỡ từ chối những câu chuyện về những điều mới lạ được chia sẽ cùng nhau phải không?

 

🆘 Mình là một đứa nói nhiều, cười nhiều và đây cũng là lợi thế của mình trong một số trường hợp. Có người dù chỉ mới tiếp xúc với mình lần đầu đã mở lời chở mình quãng đường 30km chỉ vì họ thấy vui khi đi cùng mình. Jake – một người bạn đến từ Mỹ ở cùng khách sạn thì bảo năng lượng và cách mình luôn vui vẻ làm cho mọi người phải vui vẻ theo. Các anh lễ tân khách sạn ở Sapa rủ mình dùng cơm tối, làm thơ tặng mình khi mình về. Mail thì bảo mình hài hước nhưng em ấy lúc nào cũng sợ mình bị lạc đường 😭.

 

Em lễ tân ở Hội an đã nấu cháo thịt vì bụng mình không khoẻ. Anh chủ khách sạn ĐN giảm mấy trăm nghìn tiền phòng vì biết mình là con gái và đi một mình. Anh Thái, chị Thu, anh Thắng, chị Hương là những người bạn tuyệt vời đến từ Hà Nội và bọn mình quen nhau ở Ninh Bình. Chị Tina là người mang lại cho mình rất nhiều suy nghĩ tích cực và lạc quan… còn nhiều lắm lắm những món quà mà mình nhận được trong và sau chuyến đi này. Tất cả bắt đầu bằng nụ cười và lời chào không ngại ngùng đấy các bạn ạ.

 

💯💯💯 Đây là những kinh nghiệm mà Loan rút ra từ bản thân mình nè. Chúc các bạn nhất là những bạn nữ sớm có được chuyến đi mong ước bao lâu nay nhé. Tự tin lên vì mọi thứ sẽ rất tuyệt vời cho mà xem. Bạn sẽ tự hào về chính bản thân mình, về những gì mà đã trải nghiệm và hạnh phúc vì có thêm nhiều người bạn mới nữa.

Leave a Reply