Phương pháp niềng răng mắc cài trong là gì? – Nha khoa Bally

Niềng răng bên trong còn được gọi là niềng răng mắc cài mặt lưỡi là một giải pháp đem lại tính thẩm mỹ khá cao. Trong bài viết này, trung tâm nha khoa quốc tế Bally sẽ cung cấp cho bạn những tri thức sau:

Niềng răng mặt lưỡi là gì?

Niềng răng bên trong hiểu dễ là phương pháp niềng răng chỉnh nha không để lộ niềng ra phía bên ngoài. Toàn bộ niềng kim loại được “ẩn nấp” vào phía mặt trong của răng. Ưu điểm này mang lại sự tự tin cho người dùng niềng về mặt thẩm mỹ.

Niềng răng mặt lưỡi là một phương pháp chỉnh nha mới, cũng áp dụng dây cung và mắc cài. Nhưng mà mắc cài lại được gắn trên mặt lưỡi của răng (mặt lưỡi), kéo và chỉnh nha răng từ bên trong. Không tác động khá nhiều đến thẩm mỹ của người mang niềng.

Niềng răng mắc cài bên trong được coi là một phương án chỉnh nha niềng răng kết quả, do “không ai biết bạn đã và đang chỉnh răng trừ chính mình bạn”, Tuy thế thực tiễn Liệu trình chữa trị này cũng ẩn chứa khá nhiều phiền toái và biến chứng.

Phương pháp niềng răng mắc cài trong là gì? - Nha khoa Bally

Có nên niềng răng mắc cài mặt lưỡi không?

Niềng răng chỉnh nha trong suốt và niềng răng mắc cài mặt trong giờ đây là 2 giải pháp niềng răng được số đông người đánh giá cao về kết quả, đặc điểm thẩm mỹ. Trong số đó, niềng răng mắc cài mặt trong về bản tính vẫn là chỉ áp dụng các công cụ mắc cài, dây cung Tương tự với mắc cài kim loại. Nhưng lý do tại sao niềng răng mắc cài bên trong lại có mức giá cao và những lợi ích mà niềng răng bằng mắc cài kim loại không có được. Liệu niềng răng mắc cài mặt trong có tốt không?

Thế mạnh của niềng răng mắc cài mặt trong

– Đảm bảo được tính thẩm mỹ cho những người trị bệnh. Vì mắc cài được gắn ở phần bên trong cung hàm cần phải nó được giấu kín. Người không giống sẽ khó để phát hiện ra là bạn đã và đang niềng răng. Vì vậy, Đó cũng là một trong những giải pháp được nhiều người chọn lựa. Bởi họ có thể tự tin và thoải mái hơn trong tiếp xúc với mọi người hàng ngày.

– Các bước niềng răng mắc cài bên trong sẽ được rút ngắn xuống khoảng 16 – 18 tháng.

– Giải pháp niềng răng mặt trong hợp với những đối tượng đủ 18 tuổi trở lên. Vì lứa tuổi này có răng và phần xương đã từng được phát triển đầy đủ.

Nhược điểm của niềng răng mắc cài mặt lưỡi

Không thể phủ nhận, niềng răng mắc cài bên trong có ưu điểm tuyệt vời, là đặc tính thẩm mỹ rất cao. Tuy nhiên, nó cũng còn nhiều yếu điểm:

– Bất tiện khi ăn nhai: niềng răng mắc cài bên trong tiến hành bạn ăn nhai vất vả, trong mấy ngày mới đầu cứ ăn là lại đau, ăn không ngon miệng. Tình trạng này là vì mắc cài răng chạm vào lưỡi, và nó sẽ liên tiếp gây kích ứng lưỡi trong suốt quá trình niềng.

– Rắc rối khi nhắc chuyện: đeo niềng chỉnh răng thường đã khiến bạn bị cộm, cảm giác đau khi nói chuyện Rồi, nhưng đeo niềng răng mặt trong sẽ còn gây phiền toái nữa. Bởi dây cung và mắc cài rất dễ chạm vào lưỡi, ảnh hưởng rất lớn đến chức năng phát âm của bạn.

– Bất tiện khi vệ sinh: Khi đeo niềng, bạn rất khó khăn làm sạch. Cũng như khó khăn quan sát thấy những vụn thực phẩm thừa giắt trên niềng. Vì vậy nguy cơ hôi miệng là rất cao.

Giá niềng răng mắc cài mặt trong vì sao lại cao?

Một chú ý không nhỏ đối với những người nào có dự kiến tham khảo và áp dụng niềng răng mắc cài mặt lưỡi là mức phí tổn không gây nhỏ. Nó đứng hàng nhất nhì trong bảng xếp hạng giá thành các loại niềng răng chỉnh nha đang được sử dụng hiện thời.

Căn bản niềng răng mắc cài mặt trong có giá cả cao là do kỹ thuật thực hiện cực kỳ khó khăn. Để thực hiện phương pháp niềng răng này then chốt bác sĩ kinh nghiệm, có nhiều kinh nghiệm. Bởi, bác sĩ giỏi mới hoàn toàn có thể điều chỉnh được lực kéo của mắc cài di chuyển răng theo đúng lộ trình trong điều kiện các mắc cài được gắn tại mặt phía bên trong răng.

Phương pháp niềng răng mắc cài trong là gì? - Nha khoa Bally 1

>>> Chi tiết và cụ thể niềng răng tốn bao nhiêu tiền rẻ nhất hiện nay?

Các bước niềng răng mắc cài mặt trong khá phức tạp, cần tương đối nhiều thời gian để để ý và chữa trị. Trong lúc điều chỉnh mắc cài như gắn mắc cài, đặt dây cung, nhất định dây cũng và tăng lực định kỳ cũng phức tạp hơn. Bởi nó phải cần vận dụng tới khá nhiều loại phương tiện, thao tác. Cũng do khó khăn thao tác nên để cam kết kết quả và tránh sai không giống, quá trình cố không ổn định diễn ra các bác sỹ nha khoa thường hay chỉ dẫn vận dụng mắc cài tự đóng mà giá cả cho loại mắc cài này lại rất lớn.

Leave a Reply