Biên Hòa “Lột Xác” trước loạt công trình hạ tầng nghìn tỷ

Cách đây 2 năm, nói đến Biên Hòa, thứ đầu tiên mà người ta nghĩ tới là một thành phố của những khu công nghiệp. Ngoài những khu công nghiệp ra, ở Biên Hòa khi đó không thấy những đặc trưng của những thành phố loại 1: Không khách sạn 5 sao, không chung cư cao cấp, không trung tâm thương mại đồ sộ, hiếm hoi cả những toà tháp cao tầng hay những trung tâm tài chính, cũng không những con phố mua sắm đầy những thương hiệu nổi tiếng về đêm.

Mười mấy năm qua, Biên Hòa vẫn mang trong mình hình hài của một “kén bướm”, cho tới khi gần đây, quyết định rót gần 2 tỷ đô của lãnh đạo Đồng Nai vào hàng loạt công trình hạ tầng trọng điểm đã giúp Biên Hòa phá kén và phát triển rực rỡ trong thời gian tới.

Dự án được đánh giá tạo ra tính đột phá nhất cho thành phố Biên Hòa là dự án Tuyến đường trung tâm. Theo quy hoạch, trục đường trung tâm bắt đầu từ ngã tư Vườn Mít (khu vực đối diện Quảng trường tỉnh, giao giữa đường Nguyễn Ái Quốc và Phạm Văn Thuận) kéo xuống đi qua khu D2D, cắt qua đường 5 nối dài (Võ Thị Sáu) và kết thúc ở đường ven sông Cái có chiều dài 1,3km.

Cùng với dự án này, lãnh đạo tỉnh Đồng Nai cũng cho biết sẽ mở rộng lộ giới tuyến Võ Thị Sáu thêm 8m. Trên trục đường trung tâm, Tp.Biên Hòa sẽ xây dựng khu trung tâm hành chính – văn hóa – thương mại và Quảng trường trung tâm thành phố với diện tích khoảng 87 ha.

Quyết định xây dựng trục đường trung tâm tại Biên Hòa được kỳ vọng sẽ tạo ra một cú hích cho thị trường địa ốc trung tâm Biên Hòa, và thậm chí điều này còn được kỳ vọng sẽ tạo ra một “Thủ Thiêm mới” tại Biên Hòa.

 

Giá bất động sản sẽ thiết lập mặt bằng mới?

Trước thông tin khởi công trục đường trung tâm, giá nhà đất trung tâm Biên Hòa đang tăng mạnh, nhiều khu vực tăng đồng loạt 15-20% so với thời điểm trước Tết và gấp đôi so với thời điểm đầu năm 2016.

Khu D2D dẫn đầu tốc độ tăng giá nhà đất tại Biên Hòa. Theo khảo sát, những cung đường vàng tại trung tâm có mức giá tăng mạnh nhất có thể kể đến: Đường Võ Thị Sáu (60-90 triệu/m2), Đường 30/4 (60-90 triệu/m2), Cách Mạng Tháng Tám (50-80 triệu/m2), Phạm Văn Thuận (60-90 triệu/m2), Nguyễn Ái Quốc (khu vực đối diện quảng trường tỉnh có giá 40-50 triệu/m2)… Mức giá hiện tại của những cung đường này đều đã tăng 10 – 15% so với thời điểm cuối năm 2017.

Khu vực có mức tăng cao nhất Biên Hòa chính là khu D2D – nơi tuyến đường trung tâm chạy qua. Theo khảo sát giá đất khu D2D cũng đã lên đến gần 50 triệu/m2, tăng khoảng 20% so với thời gian trước Tết.

Theo Giám đốc một sàn môi giới lớn tại Biên Hòa cho biết: Trước tết các nền đất 4*18 m tại khu D2D có giá khoảng  2 tỷ 7 – 2 tỷ 8 giờ đã tăng lên mức 3 tỷ 2/nền , những nền đẹp tăng giá lên gần 3 tỷ 5 – 3 tỷ 7. Tính ra chỉ trong gần 1 tháng, các nhà đầu tư đất ở đây đã nhanh chóng đút túi hơn 500 triệu.

Ông cũng cho biết: mức tăng giá hiện tại mới là mức tăng thăm dò khi quy hoạch được duyệt. Trong thời gian tới, khi dự án này được khởi công, mức tăng tại khu Võ Thị Sáu có thể lên tới 100% trong 1 năm, khu D2D – nơi có tuyến đường trung tâm chạy qua, hiện tại giá đất còn khá mềm sẽ có dư địa tăng giá mạnh hơn nữa.

Về khả năng kết nối với các thành phố lớn, hồi cuối năm 2017, UBND TP HCM đã chấp thuận chi 21.234 tỷ đồng để kéo dài tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên đến Biên Hòa. Chủ trương này sẽ giúp đà phát triển của bất động sản khu Đông TP HCM tiếp tục lan rộng.

Bản thân thành phố Biên Hòa cũng sở hữu lợi thế dân số đông, khoảng 1,2 triệu người ngang bằng với những thành phố trực thuộc trung ương như Cần Thơ, Đà Nẵng. Trục bất động sản này còn gần sát 20 khu công nghiệp lớn với hơn 15.000 chuyên gia nước ngoài, 500.000 công nhân. Nhu cầu đáp ứng về nhà ở cho người dân tại chỗ đã rất lớn, chưa nói đến số người nhập cư gia tăng khi hình thành nên khu trung tâm văn hoá- hành chính – thương mại mới tại đây.

 

Chính vì lợi thế đó, để bắt kịp đà tăng trưởng này CÔNG TY TNHH KINH DOANH ĐỊA ỐC LONG PHÁT giới thiệu các dự án như: dự án Center City, Ruby City ,The Sun City, khu đô thị sinh thái Lộc Phát,… sẽ mang đến cho quý khách hàng sự lựa chọn tốt nhất với mong muốn tìm kiếm cho mình một nơi an cư lâu dài, yên tĩnh hoặc một giải pháp đầu tư sinh lợi hiệu quả.

Leave a Reply