Chọn xịt khoáng cho người da dầu

Xịt khoáng là bước rất cần thiết trong chăm sóc da để cung cấp dưỡng chất và đầy đủ độ ẩm cho da của bạn. Nhiều loại xịt khoáng khác nhau nên việc chọn được sản phẩm thích hợp nhất với da của bạn, đặc biệt là da dầu thì không phải dễ dàng. Chọn xịt khoáng cho người da dầu như thế nào để hiệu quả nhất?

Da dầu là gì?

Da dầu là làn da có tuyến bã nhờn hoạt động mạnh hơn các loại da khác, tiết dầu để da không bị khô, luôn đảm bảo độ ẩm cần thiết. Vậy da dầu có cần đến xịt khoáng nữa không?

Xịt khoáng cho da dầu

Xịt khoáng là là một dạng nước khoáng dưỡng da với tác dụng chính là cung cấp nước và độ ẩm cần thiết, đảm bảo cho da không bị khô, đồng thời còn có tác dụng khi makeup làm lớp trang điểm lâu trôi hơn,….mà trong khi đó da dầu không phải là làn da nhiều nước mà ngược lại chính là da khô thiếu nước.

Chính vì vậy dùng xịt khoáng cho da dầu là vô cùng cần thiết. Vì khi bạn dùng xịt khoáng sẽ cung cấp độ ẩm cho da thường xuyên hơn, nhờ đó da được cung cấp độ ẩm, các tuyến bã nhờn sẽ không hoạt động mạnh nữa, giảm hiện tượng dầu nhờn cho da.

Một số xịt khoáng thích hợp với da dầu như: Avene, Vichy, Laneige,….Những loại xịt khoáng này đều có khả năng kiểm soát dầu và bã nhờn trên da hiệu quả, giúp da khô ráo và thông thoáng những vẫn có độ ẩm nhất định. Nên chọn những loại có chứa hàm lượng muối cao, cho bạn cảm giác da khô thoáng, bớt bóng dầu sau khi dùng.

Làn da dầu là làn da đặc biệt, cần chú ý và tỉ mỉ hơn không chỉ trong khâu chăm sóc mà còn cả khi chọn mỹ phẩm cho da. Chọn xịt khoáng cho da dầu cũng vậy, cần chọn đúng loại hợp với da dầu nhất để có thể phát huy hết công dụng và không bị những tác động không mong muốn vì dùng nhầm sản phẩm chăm sóc da.

Leave a Reply