Kinh nghiệm niềng răng đầy đủ từ A-Z – Nha khoa Bally

Tìm tòi các kinh nghiệm niềng răng chỉnh nha trước khi thực hành chỉnh răng là điều cần thiết để có một ca chỉnh nha thuận tiện và có được hiệu quả tốt nhất.

Lúc nào đã khuyên nên niềng răng?

Theo những bác sĩ, độ tuổi từ 9-14 tuổi là thời điểm thích nghi nhất để niềng chỉnh răng. Tại vì khi ấy, những răng sữa phía bên trong đã và đang dần dần được thay thế vì các những răng dài lâu. Nhưng hiện thời, bằng cải tiến của các công nghệ trung tâm nha khoa cũng hệ thống công cụ chỉnh hình, thì bất kỳ lứa tuổi nào cũng có thể chỉnh nha niềng răng được.

Kinh nghiệm niềng răng đầy đủ từ A-Z - Nha khoa Bally

Chỉnh răng có đúng nhổ răng không?

Trường hợp niềng răng có phải nhổ răng không cũng là một trong số những điều Không nên quên khi đi niềng chỉnh răng mà được nhiều người để tâm tới. Vấn đề nhổ răng hoặc không sẽ do bác sĩ hướng dẫn sau khi xét nghiệm và đo đạc kỹ càng với phần mềm chỉnh răng chuyên dụng.

Thường chỉ dẫn nhổ răng trong chỉnh nha hầu hết là răng hàm nhỏ răng số 4, dù vậy cũng có thể răng khác biệt phụ thuộc từng trường hợp hoặc răng trong cùng (răng 8) để kéo cả hàm kết hợp với minivis. Dẫu vậy không nên lo lắng quá bởi vì bằng các phương pháp niềng răng bây giờ thì nhổ răng là điều được hạn chế cao nhất cho bệnh nhân. Kinh nghiệm niềng răng chỉnh nha tốt nhất trong trường hợp này là cần đi khám trực tiếp đến để chứng minh được kiến thức chuẩn xác.

>>> Niềng răng trẻ em có gì không giống nhau so bằng chỉnh răng ở người lớn?

>>> Chỉ niềng răng 1 hàm có được hay không và hiệu quả ra sao?

Chỉnh răng có đau đớn không?

Sau khi gắn mắc cài chẳng thể Phòng tránh khỏi sự gây phiền toái, vướng phải víu mỗi lúc ăn uống đặc biệt bạn thấy mất thiên nhiên khi cười kể song bạn đừng quá hoang mang sau vài tuần bạn sẽ quen dần và tất cả mọi thứ trở lại thường thường như xưa.

Bình quân 1 tháng là bạn tái khám Hiện tại bác sĩ nha khoa sẽ thay dây cung, thay thun , tăng lực siết… và việc di dời răng được thực hiện vô cùng chậm nên bạn sẽ không đau đớn. Đặc điểm sau khi gắn mắc cài bạn bác sĩ nha khoa sẽ chỉ dẫn bạn cách dùng bàn chải kẻ Cũng như sáp chỉnh răng để đắp quanh chỗ mà mà bạn xuất hiện vướng.

Thời gian chỉnh nha niềng răng mất bao lâu?

Kinh nghiệm niềng răng chỉnh nha của nhiều người cho thấy, thời kì chỉnh nha niềng răng Bình quân là từ 18-24 tháng, còn khoảng thời gian đeo chỉnh răng trong bao lâu sẽ Tùy vào từng tình trạng răng của từng người. Bởi sau khi sử dụng mắc cài, răng vẫn chưa di dời ổn định về những nơi trên cung hàm, căn cứ trên đó mà chuyên gia nha khoa sẽ gắn dụng cụ để giúp răng ổn định hơn.

>>> Niềng răng mắc cài inox có nên hay không, hiệu quả thế nào?

Chế độ sinh hoạt khi niềng răng chỉnh nha

Đây là kinh nghiệm niềng chỉnh răng không thể cho qua vì tình huống ăn sử dụng là vô cùng cấp bách. Vì Trong khi sử dụng mắc cài, những dây thun liên tiếp làm ra lực kéo lên răng, răng trong tiến trình di chuyển, tế bào xương cũng đã và đang trong các bước đổi thay Nếu như phải chịu những ảnh hưởng không tốt thì hướng di dời sẽ chệch khỏi dự liệu của nha sỹ.

Kinh nghiệm niềng răng đầy đủ từ A-Z - Nha khoa Bally 1

Do đó, bạn nên:

+ Ẳn các đồ mềm, dễ dàng nuốt để vừa bảo đảm không thiếu hoạt chất mà không làm tác động đến những dây thun mắc cài.

+ Hạn chế ăn quần áo khô, dai, quá nóng hoặc quá lạnh, bia rượu hoặc kích thích cao,… những thức ăn này còn có thể thực hiện bung, gãy mắc cài.

+ Hạn chế ăn đồ dẻo, nhiều đường do chất đường sẽ làm sâu, tác động đến tủy răng Nếu không được chăm sóc sạch sẽ, thực hiện hỏng răng, ảnh hưởng tới các bước niềng chỉnh răng.

Hy vọng với những kinh nghiệm niềng răng chỉnh nha ở trên bạn sẽ có 1 ca chỉnh nha thành quả với thời gian và mức giá thấp nhất.

Leave a Reply