Tất Tần Tật Thông Tin Về Các Loại Mắc Cài Niềng Răng

Niềng chỉnh răng là giải pháp tái tạo cấu trúc thẩm mỹ cho hàm răng và cả nét mặt của bạn đã và đang được số đông người chọn lọc. Sự phát triển của công nghệ chỉnh nha răng hơn 50 năm qua đã từng cho ra đời các loại niềng răng và chi phí dị biệt thỏa mãn rất nhiều nhu cầu của người dùng.

Tất Tần Tật Thông Tin Về Các Loại Mắc Cài Niềng Răng

Những loại mắc cài niềng răng chỉnh nha phổ biến

Thực tế hiện nay, từng trường hợp người bệnh, từng tình trạng Khác nhau sẽ có quá trình phù hợp với một loại niềng răng bằng mắc cài Khác nhau. Có số đông loại mắc cài để bạn chọn lọc và mỗi loại lại có những ưu khuyết thiếu khác biệt. Hàng đầu từ vấn đề tham khảo chi tiết các điểm khác biệt này giữa các loại mắc cài chỉnh răng mà bạn hoàn toàn có thể phần nào chỉ dẫn về việc áp dụng dịch vụ niềng răng chỉnh nha cho bản thân.

Đồng thời hơn nữa còn có một số yếu tố tùy theo tư vấn Cũng như chỉ định của bác sỹ. Một vài người hoàn toàn có thể được bác sỹ nha khoa đòi hỏi cắt bỏ răng hay giải phẫu hàm. Khoảng thời gian chỉnh nha răng cho từng tình trạng cũng không giống nhau.

Hiện thời, những loại mắc cài niềng răng phổ rộng nhất gồm những có:

– Mắc cài kim khí (thép không gỉ, bạc, vàng…)

– Mắc cài sứ

– Mắc cài tự đóng mở

Các loại mắc cài chỉnh nha niềng răng với kim loại

Đó là loại mắc cài chỉnh răng căn bản nhất ngoài kim loại thì hoàn toàn có thể được thực hiện với vàng hoăc bạc. Khung kim loại vô cùng mạnh và có thể chịu được đa số các loại lực tương tác hàng ngày. Lúc đầu khi dùng luôn có chút gây khó chịu cho nướu răng, phần má. Những loại mắc cài niềng chỉnh răng bằng kim loại cổ điển đều đi với dây cao su đàn hồi duy trì khung và nâng mũi thẩm mỹ kết cấu hàm răng. Loại rẻ tiền nhất của niềng răng chỉnh nha kim loại là dùng thép không gỉ.

► Ưu điểm:

– Mức phí tổn rẻ nhất trong số những loại mắc cài. Riêng mắc cài vàng có thể đắt hơn bởi vì đặc điểm vật liệu sử dùng

– Dây cài có nhiều màu sắc cho trẻ con

► Nhược điểm:

– Đặc tính thẩm mỹ cực kỳ thấp trong số những loại mắc cài chỉnh răng. 1 Số người có thể cảm thấy mất tự tin khi đeo mắc cài kim khí.

– Kim loại niềng răng có thể gây dị ứng nướu lợi và má. 1 Số người có thể bị dị ứng đối với kim loại không thể áp dụng được mắc cài này.

Những loại mắc cài niềng răng sứ thẩm mỹ

Niềng răng sứ Hiện nay đã và đang dần thay thế niềng chỉnh răng bằng kim loại bởi vì đặc điểm thẩm mỹ cao của loại mắc cài này. Mặc dù cũng được gắn trực tiếp đến vào răng song bởi làm với chất liệu sứ có sắc màu trùng với màu của răng cần phải người giao tiếp khó mà phát hiện được bạn đang mang mắc cài niềng chỉnh răng. Niềng răng sứ thẩm mỹ được tiến hành với hợp kim gốm cùng một số loại chất liệu vô cơ không giống. Rồi dây thun và dây cung môi sẽ được sử dụng vào để nâng mũi thẩm mỹ và tăng lực kéo.

► Ưu điểm:

– Nguyên liệu sứ làm chỉnh răng có độ chịu lực tốt và cực kỳ khó khăn để bị phá vỡ

– Hợp với một tỉ lệ cao bệnh nhân

– Tính thẩm mỹ cao do chốt niềng với sứ trùng với màu sắc răng tự nhiên, 1 vài loại còn có dây thun và dây cung môi màu sắc trong suốt.

► Nhược điểm:

– Mức phí tổn đắt hơn so với niềng răng kim loại một ít

– Mỗi chốt chỉnh nha niềng răng rất lớn hơn một chút so với những loại khác

– Chân đế xung quanh hoàn toàn có thể lây nhiễm màu sắc nếu chớ nên chăm nom làm sạch đúng biện pháp

Tất Tần Tật Thông Tin Về Các Loại Mắc Cài Niềng Răng 1

Các loại mắc cài niềng răng mắc cài tự buộc

Trong các loại mắc cài chỉnh nha niềng răng thì niềng răng mắc cài tự buộc là giải pháp niềng chỉnh răng nhanh nhất, giúp rút ngắn khá nhiều thời gian niềng răng chỉnh nha. Mắc cài có một hệ thống nắp trượt hay cánh kim loại để đậy và giữ dây phía bên trong mắc cài. Dây sẽ trượt một cách tự vì trong khe của mắc cài.

► Ưu điểm:

– Suy giảm lực ma sát nhờ dây trượt tự bởi vì trong khe mắc cài giúp nha sĩ thay đổi và kiểm soát lực nhất định hàm tốt hơn nhất, áp dụng lực nhẹ hơn, dây ít bị biến dạng

– Thời gian dùng chỉnh nha niềng răng giảm sút xuống

► Nhược điểm:

– Độ dày của mắc cài rất lớn gây khó chịu nhiều hơn

– Hệ thống mắc cài đề nghị sự tinh vi khi thiết kế và sản xuất

– Giá thành cao hơn phần nhiều so với những loại mắc cài truyền thống

hiểu biết chi tiết về những loại mắc cài chỉnh nha niềng răng phổ rộng hiện giờ và giá thành Cũng như khoảng thời gian niềng răng chỉnh nha bạn có thể liên hệ đến hotline 0945368989 để được giải đáp và tư vấn thắc mắc.

Leave a Reply