HƯỚNG NHÀ VÀ HƯỚNG BẾP CÙNG NHAU CÓ TỐT HAY KHÔNG?

Trong phong thủy, điều mà các gia chủ quan tâm nhất là hướng nhà và hướng bếp. Hướng nhà là hướng chính giúp căn hộ đón được nhiều công danh tài lộc. Bếp được xem là tổ ấm, là nơi giữ lửa cho cả căn hộ nên hướng bếp cũng vô cùng quan trọng. Có ý kiến cho rằng hướng nhà và hướng bếp cùng nhau là không tốt? Đây có phải là một ý kiến đúng với khoa học?

Bài viết sau đây sẽ giải đáp thắc mắc này cho các bạn từ một số chuyên gia về phong thủy nhà ở cho hay. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

HƯỚNG NHÀ VÀ HƯỚNG BẾP CÙNG NHAU CÓ TỐT KHÔNG?

Từ lâu, khi xây nhà người ta đã đề cao đến việc chọn hướng làm nhà để có được không gian sống tốt nhất. Hướng bếp cũng vô cùng quan trọng trong không gian sống. Có quan điểm vẫn cho rằng hướng nhà và hướng bếp không nên đặt cùng nhau.

hướng nhà và hướng bếp

hướng nhà và hướng bếp

Hướng bếp không nên đặt ở vị trí đối diện với hướng chính của căn nhà vì người ngoài có thể nhìn thấy mọi hoạt động và sinh hoạt của các cá nhân trong gia đình. Không đặt bếp phía trước hoặc phía sau cửa sổ một đoạn. Điều này cho rằng sẽ bị dập tắt đi ngọn lửa hạnh phúc của cả gia đình. Hạnh phúc gia đình không được giữ chặt. Vì vậy, các gia chủ cũng nên thận trọng khi thiết kế hướng nhà và hướng bếp cùng nhau.

Ngoài gia, phòng bếp mang đặc trưng của hành Hỏa, rất kỵ với gió và nước, vì vậy, bạn không nên đặt bếp nấu trên đường nước, rãnh, mương hoặc những đồ vật mang tính Thủy như tủ lạnh, máy giặt, chậu rửa.

Theo phong thủy, hướng nhà và hướng bếp không nên đối  diện nhau. Gia đình sẽ gặp nhiều xui xẻo, công danh sự nghiệp khó phát đạt. Do đó ,các hộ gia đình cần hết sức lưu ý. Đây là điểm quan trọng trong phong thủy căn nhà.

hướng nhà và hướng bếp

hướng nhà và hướng bếp

Hướng nhà và hướng bếp cùng nhau không tốt lành. Tốt nhất các hộ gia đình nên đặt hướng bếp và hướng cửa chính tại hướng hung và nhìn về hướng tốt lành. Đây là một trong những lời khuyên tốt nhất của các chuyên gia về phong thủy cho hay. Hơn nữa, cần bài trí những vật dụng trang trí mang tính hung để trấn át đi những điều không tốt, điều này có nghĩa là “lấy hung trấn hung” nhằm mang đến những điều tốt lành, may mắn cho gia đình.

Trên đây là một số chia sẻ về hướng nhà và hướng bếp cùng nhau hay không. Các bạn cũng đã có câu trả lời cho mình để có được những thiết kế trong căn nhà tốt nhất.

Công Ty Cổ Phần Bất Động Sản G6Land 
Hotline: 0973.977.683 | 0941.928.218
Email: [email protected]
Website: http://g6land.vn

Leave a Reply