Tuyệt chiêu giúp bạn khắc phục hết mọi lỗi Wifi trên iPhone

Có rất nhiều nguyên nhân khiến iPhone của bạn không thể kết nối WiFi, đơn cử như do bạn đứng quá xa bộ phát wifi, sóng yếu, cấu hình sai các thông số… Làm thế nào để khắc phục tình trạng trên?
Lỗi Wi-Fi là một trong số các vấn đề mà người dùng than phiền trong thời gian gần đây. Cụ thể, có một số các báo cáo về việc thiết bị không thể kết nối với mạng Wi-Fi mặc dù họ chỉ cách điểm phát sóng có vài bước chân, hay như việc nhập mật khẩu được báo là không chính xác dù đã thử rất nhiều lần.

Trước khi bắt đầu, hãy chắc chắn rằng bộ phát wifi của bạn vẫn đang hoạt động bình thường bằng cách sử dụng một chiếc smartphone hoặc laptop khác và tiến hành kết nối WiFi. Nếu mọi thứ vẫn ổn thì có nghĩa là iPhone của bạn đang gặp vấn đề.

Tuy nhiên sự thuận tiện chỉ có khi wifi của máy hoạt động bình thường. Lỗi WIFI là khá phổ biến trên các thiết bị wifi, khiến không ít người phải khó chịu vì gián đoạn công việc.

 

Wifi bị mất, chập chờn, bắt sóng kém

Các dòng iPhone bắt wifi kém hơn so với các dòng máy Android, nguyên nhân là do cơ chế quản lí wifi của cả 2 hệ điều hành là khác nhau. IOS vốn tối ưu chỉ cho người dùng chỉ bắt được những wifi có tín hiệu tốt hay ít nhất là có thể đáp ứng sự ổn định sau khi kết nối.

Bằng chứng rõ nhất là ngay cả những iPhone đời mới nhất vẫn không thể bắt wifi như các máy Android. Tuy nhiên, một khi wifi chập chờn, bắt sóng kém và không ổn định bạn nên xem lại modem wifi ở nhà, kế đến bạn reset máy mục nhà mạng (bài viết chi tiết tại đây https://thanhtrungmobile.vn/thu-thuat/reset-iphone-la-gi-cach-reset-iphone.html ).

Trường hợp này lỗi nhẹ nên bạn có thể yên tâm và tự khắc phục như trên dc.

Wifi bị ẩn nút On/Off

Thông thường mục Wifi bị ẩn khi bạn để iPhone rơi rớt, va chạm hay sử dụng trong môi trường ẩm ướt, nhiệt độ bất thường, v.v…

Khả năng hư IC wifi là gần như chắc chắn, sau khi reset nhà mạng tình trạng vẫn còn thì bạn buộc phải thay thế chíp IC wifi cho máy để tiếp tục sử dụng.

Một số cách cho bạn khắc phục iPhone không bắt được wifi tạm thời:

  • Để iPhone vào ngăn đá vào tủ lạnh tầm 5 phút, lấy ra và để dần tự nhiên rồi dùng.
  • Dùng máy sấy, khò vào mặt lưng – vị trí IC wifi va diot wifi vào tầm 2 phút, để nguội và dùng.

Tuy nhiên, đó chỉ là giải pháp tạm thời cho tình trạng iPhone bắt wifi kém, có máy sẽ hoạt động được, có máy chỉ được tạm thời lại lại đâu vào đấy. Chưa kể có máy không áp dụng được vì đây vốn là vấn đề liên quan phần cứng, nên cách tốt nhất vẫn là thay thế.

Leave a Reply