Căn hộ 50m2 và 70m2 chọn loại nào sẽ “lời” hơn?

Lựa chọn căn hộ chung cư đã và đang là lựa chọn của nhiều gia đình. Tuy nhiên khi quyết định mua chung cư thì có rất nhiều người lăn tăn, băn khoăn trước sự lựa chọn: mua căn hộ diện tích 50m2 hay 70m2. Vậy chọn căn hộ chung cư nào cho bạn có được phần lợi nhiều hơn? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Những mặt lợi và hại của căn hộ chung cư 50m2

 

*Ưu điểm:

  • Tất nhiên căn hộ chung cư 50m2 sẽ có mức giá thành rẻ hơn rất nhiều so với căn 70m2. Với số tiền dôi ra từ việc mua căn hộ nhỏ thay vì mua căn hộ lớn bạn còn có được một khoản chi phí để sắm sửa nội thất bên trong của căn nhà 50m2.
  • Sống trong căn nhà nhỏ sẽ cho bạn cảm giác ấm cúng hơn, đồng thời bạn cũng không phải sắm sửa quá nhiều đồ đạc để lấp đầy căn phòng của mình. Một giải pháp tiết kiệm cho những ai muốn đủ và thắt chặt hầu bao.
  • Có cơ hội sống ở những tầng thấp hơn hoặc chất lượng cao hơn. Nếu chi quá nhiều tiền cho một căn hộ ở tầng cao thì việc ở lại một phòng nhỏ mà gần hơn với các khu tiện ích sẽ mang tới cho các bạn nhiều tiện lợi hơn.
  • Phù hợp cho những ai sống một mình và các cặp đôi.

*Nhược điểm:

  • Căn hộ trung cư 50m2 sẽ trở nên chật chội hơn nếu như gia đình bạn sẽ có thêm thành viên mới hoặc sống gia đình 2 thế hệ có 3-4 người. Nhất là khi những đứa trẻ sẽ lớn lên thì việc chật chội sẽ khiến bạn thấy nhiều bất tiện hơn bây giờ.

Ưu nhược điểm của căn hộ chung cư có diện tích 70m2

*Ưu điểm:

  • Bạn sẽ được sống trong một căn phòng rộng và thoải mái.
  • Có nhiều chỗ và để được nhiều đồ hơn. Bạn cũng có thể thể hiện sáng kiến của mình cho việc ngăn phòng nếu như gia đình có khách tới chơi hoặc sau này trẻ nhỏ lớn hơn.
  • Đây là một trong những sự lựa chọn sáng suốt với những gia đình nào có nhiều thành viên.

*Nhược điểm:

  • Giá thành cao và nếu như vượt ngưỡng chi thì bạn thường phải lựa chọn những căn hộ ở tầng cao. Việc này khiến cho bạn bất tiện trong mỗi lần di chuyển xuống dưới.

Như vậy qua những ưu, nhược điểm mà tôi đã phân tích ở trên thì bạn cần phải áp dụng vào chính thực tế nhu cầu mong muốn của chính bản thân mình và các thành viên trong gia đình để đưa ra lựa chọn sáng suốt nhất cho mình. Chúc bạn sớm tìm được một căn hộ ưng ý, một chốn an cư lạc nghiệp tốt.

Leave a Reply