3 lưu ý khi mua chung cư trả góp

Hiện nay, nhu cầu mua chung cư rất cao. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ ngay tiền để mua “đứt” một căn chung cư. Nhiều người lựa chọn giải pháp mua chung cư trả góp. Những lưu ý cần thiết cho bạn tránh bị mua “hớ” hay tránh phiền toái khi mua chung cư trả góp.

Mua chung cư là nhu cầu nhà nhiều người đặt mục tiêu và phải nỗ lực rất nhiều. Để sở hữu được một căn chung cư của riêng mình, nhiều người lựa chọn mua chung cư trả góp. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp bị mất tiền mà không được sở hữu chung cư. Vậy cần lưu ý những gì để tránh gặp phải tình huống như trên? Dưới đây là 3 lưu ý sẽ cần thiết cho những ai muốn mua chung cư trả góp.

Tìm chủ đầu tư có năng lực, uy tín

Nhiều đơn vị kinh doanh, công ty bất động sản đánh giá có nhiều chủ đầu tư không rõ ràng khi bán căn chung cư cho nhiều người. Tránh gặp phải tình trạng mập mờ thông tin từ các chủ đầu tư, trước khi mua chung cư trả góp, người mua nên tìm hiểu kỹ thông tin về chủ đầu tư, đơn vị kinh doanh, tiến độ dự án, đóng tiền theo từng giai đoạn thì cần khối lượng xây dựng tương ứng. Người mua cần thỏa thuận phù hợp với nhà đầu tư trước khi ký kết hợp đồng và đưa ra thời gian dự kiến giao nhà.

Có cơ quan giám sát chặt chẽ

Khi quyết định mua nhà, người mua cần tìm hiểu dự án này do cơ quan nào giám sát thực hiện. Nếu không tìm hiểu kỹ sẽ gặp phải tình trạng công trình xây được nửa chừng sẽ bị hoãn, bỏ dở khiến người mua nhà hoang mang, tiền mất mà nhà cũng mất hút, không được sở hữu. Hiện Sở Xây dựng chỉ là cơ quan quản lý hành chính, do đó nếu có vấn đề về việc mua bán nhà chung cư trả góp thì nên tìm hiểu cơ quan giám sát để khi thấy có dấu hiệu lừa đảo thì bạn có thể khiếu kiện để bảo vệ quyền lợi cho bản thân. Các dự án chủ yếu do UBND quận, huyện hoặc UBND tỉnh, thành phê duyệt nên cơ quan Sở hoặc Phòng TN&MT có thể sẽ được giao trách nhiệm giám sát, kiểm tra công trình.

Kiểm tra chi tiết, tỉ mỉ nội dung hợp đồng

Hợp đồng là một trong những điều tối quan trọng ràng buộc pháp lý giữa người mua và người bán. Trước khi đặt bút ký bất cứ hợp đồng, nhất là hợp đồng mua chung cư trả góp sẽ cần được xem xét kỹ lưỡng. bạn nên quan tâm các điều khoản trong hợp đồng liên quan đến quyền lợi, nghĩa vụ, giá cả, trách nhiệm của bên mua và bên bán, thời gian và giá cả thanh toán rõ ràng nhằm tránh những phát sinh. Hợp đồng hợp lý sẽ giúp bạn tiết kiệm những khoản tiền, có mộc thời gian sở hữu nhà phù hợp với tình hình tài chính của bạn hiện tại. Bạn hãy xem xét những điều khoản bất hợp lý và có thể đề xuất, bổ sung thêm thông tin có lợi cho bạn.

Nếu bạn muốn mua chung cư trả góp, bạn nên lưu ý những điều trên. Không chỉ vậy, hãy xem xét giá cả phù hợp với kinh tế của bạn. Mua chung cư trả góp thường có chương trình khuyến mại trả góp 0% lãi suất, tuy nhiên, vẫn có mức chện nhất định so với bạn mua nhà trả 1 lần. Do vậy, bạn nên xem xét thêm mức chênh này, nếu thấy hợp lý hãy mua trả góp. Chúc bạn sở hữu được căn chung cư phù hợp.

 

Leave a Reply