Trổ tài dự đoán đội tuyển Đức sẽ vô địch world cup 2018

Theo như thông tin từ Ngân hàng UBS của Thụy Sĩ vừa công bố dự đoán của mình về kết quả World Cup năm 2018 được tổ chức tại Nga bằng cách sử dụng các công cụ kinh tế thông thường để đánh giá các cơ hội đầu tư. Theo dự đoán của UBS, tuyển Đức sẽ bảo vệ thành công chức vô địch thế giới.

World Cup 2018

Các dự đoán dựa trên mô hình thống kê sử dụng thông số kết quả từ năm giải đấu trước gần nhất, các yếu tố như sức mạnh đội bóng và thành công trong giai đoạn vòng loại của các tuyển quốc gia (được gọi là hệ số Elo). Theo đó, các tính toán cho thấy nhà đương kim vô địch Đức có khả năng nâng cúp tại Nga cao nhất với 24%, kế đến là Brazil (19,8%), Tây Ban Nha (16,1%). Tuy nhiên trận ra quân của tuyển đức gặp mexico đã thất bại 1 – 0 nghiêng về Mexico.

Khả năng một trong ba đội trên đăng quang World Cup 2018 là 60%, theo thống kê của UBS. Đức, Brazil và Tây Ban Nha đều có hệ số Elo cao nhờ những kết quả tốt ở vòng loại (Đức toàn thắng, Tây Ban Nha không thua và Brazil chỉ có một thất bại), và cả 3 đội đều đã vô địch World Cup trước đó. Trong khi đó, tuyển Anh chỉ có 8,5% về khả năng đoạt ngôi vương tại Nga nhưng lại có 35,1% cơ hội vào bán kết.

Chủ nhà Nga vừa quyết định chọn Achilles – chú mèo trắng đang sống trong Bảo tàng lịch sử Hermitage ở Saint Petersburg, làm nhà tiên tri chính thức cho World Cup 2018.

Tuy nhiên, UBS cho biết mô hình thống kê chỉ ra rằng Anh, Pháp, Bỉ và Argentina “vẫn có cơ hội nâng cao cúp vàng”. “Sau khi ra mắt đội hình 23 cầu thủ chính thức, mức độ phấn khích của tuyển Anh đã tăng lên. Tính toán của chúng tôi cho thấy tuyển Anh có lý do để lạc quan. Chúng ta thấy một phần ba cơ hội của tuyển Anh đạt tới vòng tứ kết, nhưng cách họ vào vòng bán kết có thể dẫn tới một trận đấu khó khăn với Brazil”, Dean Turner, một chuyên gia kinh tế của UBS, nói.

Trổ tài dự đoán đội tuyển Đức sẽ vô địch world cup 2018

Trổ tài dự đoán đội tuyển Đức sẽ vô địch world cup 2018

Chuyên gia này nói thêm rằng: “Anh có một đội hình đồng đều, sở hữu có thuộc tính về tinh thần đồng đội và có thể từ một đội bóng thành công trở thành một nhà vô địch trong tương lai. Nó cũng là một thuộc tính cung cấp các bài học quan trọng cho các nhà đầu tư để học hỏi từ các đội bóng thành công. Khi nói đến đầu tư, việc nắm giữ danh mục tài sản đa dạng là vô cùng quan trọng”.

Ngoài dự đoán trên, ngân hàng UBS cũng đưa ra thống kê 5 trận đấu sẽ “rất thú vị để xem” tại vòng bảng World Cup 2018 dựa trên những yếu tố đặc trưng thu hút sự quan tâm của người hâm mộ. Đó là các trận đấu: trận khai mạc giữa Nga – Ả Rập Xê Út (bảng A); Bồ Đào Nha – Tây Ban Nha (bảng B); Argentina – Croatia (bảng D); Ả Rập Xê Út – Ai Cập (bảng A); Anh – Bỉ (bảng G).

Theo Tây Nguyên

Leave a Reply