Rắc rối chưa buông tha: Dự án Chung cư Văn Phú Victoria

Dù đã bàn giao căn hộ cho khách hàng từ tháng 8/2014, sau nửa năm, Dự án thông chung cư Văn Phú Victoria (Hà Đông, Hà Nội) vẫn bị một số khách hàng khiếu khiếu nại bởi không… chiếm được nhà.

Ông Đàm Trọng H. Trú tại Hà Đông, Hà Nội vừa gửi đến biển sơ vụ chu trình khách hàng mua căn hộ tại Dự án tầm thường cư Văn Phú Victoria do CTCP Đầu tư Văn Phú (Văn Phú Invest) làm chủ đầu tư, nhưng không chiếm được nhà theo cam kết.
chi tiết, ngày 30/9/2013, ông H. Nhận chuyển nhượng hợp đồng Mua bán căn hộ số 071/HĐMB – VB/HNM (căn hộ số 1406, tòa V3, chung cư Văn Phú Victoria) từ ông Nguyễn Thanh S. (Trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) với mức lạnh 1,835 tỷ đồng. việc chuyển nhượng hợp đồng này được Văn phòng công chứng Thành Đô (Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội) và bên bán nhà là CTCP Đầu tư và hoảng doanh bất động sản Hà Nội thế hệ (Công ty Hà Nội thế hệ – chủ đầu tư thứ cấp) xác nhận.
chung-cu-van-phu

Đến tháng 8/2014, thời điểm chủ đầu tư Dự án phổ biến cư Văn Phú Victoria giao nhà cho khách hàng, ông H. mới “tá hỏa” bởi không chiếm được căn hộ số 1406 theo cam kết và kiện đến nhà đầu tư thứ cấp là Công ty Hà Nội thế hệ.

Biên bạn dạng làm chu trình giữa ông Đàm Trọng H. Và Công ty Hà Nội thế hệ nêu rõ: “Công ty Hà Nội mới đã làm việc với chủ đầu tư là CTCP Đầu tư Văn Phú, Tuy vậy, khi tiến hành làm chu trình thì CTCP Đầu tư Văn Phú đưa ra thông tin – đã niêm yết và bán căn hộ này của khách hàng Đàm Trọng H. Trên sàn giao dịch bất động sản Đất Xanh. quá trình làm này của CTCP Đầu tư Văn Phú không có sự đồng ý của Công ty Hà Nội thế hệ. Để đảm bảo quyền lợi của mình và khách hàng, Công ty Hà Nội mới cam kết, sau 30 ngày kể từ ngày 23/10/2014, nếu không chuyển được hợp đồng của căn hộ số 1406 của khách hàng về chủ đầu tư là CTCP Đầu tư Văn Phú để bàn giao nhà, thì sẽ cùng kết hợp với ông Đàm Trọng H. Giải quyết. Trong trường hợp không giải quyết được, Công ty Hà Nội mới sẽ trả lại số tiền ông H. Đã nộp”. Ông H. Đã thanh toán tiền cho Công ty Hà Nội thế hệ.

Đúng như biên bản cam kết, sau 30 ngày kể từ ngày 23/10/2014, Công ty Hà Nội thế hệ đã tiến hành thanh lý thỏa thuận Mua bán căn hộ số 071/HĐMB – VP/HNM với khách hàng Đàm Trọng H. Ngay sau đó, ông H. Và Công ty Hà Nội mới ký hợp đồng Mua bán căn hộ số 076/HĐMB – VP/HNM với nội dung: “Công ty Hà Nội mới bán cho ông H. Căn hộ số 1402, tòa V3, Dự án phổ biến cư Văn Phú Victoria với mức lạnh lẽo là 1,803 tỷ đồng”.

Theo ông H., quá trình thanh lý thỏa thuận cũ (Hợp đồng số 071) để ký thỏa thuận mua bán căn hộ mới (Hợp đồng số 076) giữa ông và Công ty Hà Nội mới bản chất là một hiệ tượng hợp đồng “sang ngang” căn hộ số 1402 thay cho căn hộ 1406 (cùng tầng, cùng tòa nhà, cùng dự án) mà ông đã mua trước đó. Tuy vậy, đến nay, Công ty Hà Nội thế hệ cũng vẫn không ứng dụng trách nhiệm giao nhà theo cam kết.

chung-cu-van-phu

bàn thảo với phóng viên, bà Tống Thị Lan Anh, Giám đốc Công ty Hà Nội thế hệ cho biết, quá trình Công ty chậm trễ bàn giao căn hộ số 1402 cho khách hàng là vì một số vấn đề tương tác đến thủ tục quyết toán thuế giữa nhà đầu tư thứ cấp này với chủ đầu tư dự án (là CTCP Đầu tư Văn Phú). Về thời điểm có thể bàn giao căn hộ số 1402 cho khách hàng, bà Lan Anh cho biết, không thể đảm bảo, bởi vì việc đánh giá lại hồ sơ quyết toán thuế lệ thuộc vào thời gian làm việc giữa chủ đầu tư với cơ quan khả năng.

Phóng viên liên lạc với CTCP Đầu tư Văn Phú về trường hợp này, đại diện Công ty cho biết, cần đánh giá lại đại dương sơ giao dịch của những chủ đầu tư thứ cấp mới có thể kết luận chính xác tình trạng của căn hộ mà khách hàng đã mua. hiện tại, doanh nghiệp không thể trả lời gì thêm về trường hợp mua bán căn hộ của khách hàng này.

việc khách hàng gặp gỡ phong phú nhiều công đoạn khi căn hộ Dự án thông thường cư Văn Phú Victoria của CTCP Đầu tư Văn Phú qua đa dạng chủ đầu tư thứ cấp (chứ không chỉ có duy nhất là Công ty Hà Nội mới). Cuối năm 2014, nhiều khách hàng của Dự án phổ biến cư Văn Phú Victoria cũng không nhận được căn hộ khi ký thỏa thuận mua bán qua các chủ đầu tư thứ cấp như CTCP Đầu tư thi công và địa ốc Vinareal, CTCP Thuần Phương hoặc CTCP Đầu tư xây dựng bất động sản Lanmark… Cho đến nay, cả chủ đầu tư cấp I (CTCP Đầu tư Văn Phú) và các chủ đầu tư thứ cấp vẫn chưa có câu trả lời xác thực với khách hàng về số phận các căn hộ của dự án, dù công trình đã tổ chức lễ bàn giao căn hộ cho khách hàng từ nửa năm nay.

Nguồn:http://batdongsandonganh.net

Leave a Reply