Làm thế nào sử dụng máy bộ đàm Kenwood hai chiều của bạn

Nếu gần đây bạn đã đầu tư vào một máy bộ đàm Kenwood hai chiều để sử dụng cá nhân hoặc công việc, bạn chắc chắn sẽ muốn lập trình nó trước khi cố gắng sử dụng nó. Nhà sản xuất thiết bị điện tử Nhật Bản này sản xuất một dòng thiết bị vô tuyến di động rất phổ biến và nhiều loại máy bộ đàm hai chiều thường được sử dụng trong cả thiết bị gia đình và công ty. Trong khi một máy bộ đàm Kenwood có thể được lập trình cho một kênh cụ thể hoặc được lập trình để tìm kiếm các kênh, tùy theo loại chương trình bạn chọn, chỉ mất vài phút để thiết lập. Dưới đây là cách thiết lập máy bộ đàm hai chiều Kenwood hoàn toàn mới của bạn:

Để đặt kênh cụ thể:

Tắt máy bộ đàm và giữ nút menu. Trong khi vẫn giữ nút menu, hãy bật lại đài và sau đó nhả nút.

Sử dụng các phím mũi tên, chọn bất kỳ số kênh nào bạn thích.

Khi bạn truy cập đúng kênh, hãy nhấn lại nút menu.

Tiếp theo, sử dụng các phím mũi tên để chọn tần số ưa thích của bạn trong kênh đó.

Nếu bạn muốn lập trình nhiều tần số trong mỗi kênh, hãy lặp lại các bước tương tự đó cho mỗi kênh.

Nhấn bất kỳ nút nào khác để thoát.

Để đặt máy bộ đàm của bạn để quét kênh:

Tắt máy bộ đàm và giữ nút menu. Trong khi vẫn giữ nút menu, hãy bật lại đài và sau đó nhả nút.

Nhấn một trong các nút mũi tên liên tục cho đến khi “Sc-on” xuất hiện trên màn hình.

Nhấn lại nút menu, sau đó nhấn PTT, Mon hoặc Cal để thoát.

Giữ nút mũi tên lên cho đến khi “Quét” nhấp nháy trên màn hình. Máy bộ đàm của bạn sẽ tự động quét các tần số trong phạm vi của nó và kết nối với các tần số mà nó phát hiện tương thích.

Máy bộ đàm Motorola MT-918

Bảo vệ vùng lân cận của bạn với đài GMRS

Cho dù vùng lân cận của bạn đã có đồng hồ khu phố được chỉ định hay bạn đang muốn bắt đầu một chiếc đồng hồ riêng, bạn có thể cần một máy bộ đàm để liên lạc với những người xem khác trong vùng lân cận của bạn. Nhiều người sử dụng máy bộ đàm GMRS cho loại bảo vệ này, và nếu bạn đang tìm kiếm để đầu tư vào một hệ thống máy bộ đàm GMRS cho đồng hồ khu phố của bạn, đây là một vài lý do tại sao đây là những lựa chọn tuyệt vời.

Máy bộ đàm GMRS được thiết kế cho truyền thông hai chiều ngắn, vì vậy chúng không lý tưởng cho các hoạt động đường dài (như đi bộ đường dài hoặc săn bắn) hoặc các hoạt động nhóm (như tour du lịch hoặc sử dụng nơi làm việc), chúng rất tuyệt vời để giao tiếp với đối tác trên một chiếc đồng hồ khu phố. Phạm vi giữa máy bộ đàm thường từ 1 đến 2 dặm là, trong khi các đơn vị điện thoại di động với ăng-ten có thể làm việc lên đến 5 dặm.

Máy bộ đàm GMRS yêu cầu giấy phép sử dụng ở Hoa Kỳ, cho phép bạn giao tiếp trên các kênh trong Dịch vụ phát thanh gia đình. Trong khi nhà điều hành GMRS phải có giấy phép để sử dụng máy bộ đàm, giấy phép cho phép các thành viên gia đình trực tiếp của chủ sở hữu liên lạc với họ trong trường hợp nguy hiểm hoặc cấp cứu.

Máy bộ đàm GMRS đắt hơn các bộ đàm tiêu chuẩn hoặc máy bộ đàm hai chiều tiêu chuẩn của bạn, nhưng đó là vì chúng được coi là chất lượng cao hơn các loại máy bộ đàm thông thường. Họ sẽ không bỏ kết nối và họ duy trì kết nối riêng tư hơn nhiều so với các đài khác.

Nếu bạn đang ở trên đồng hồ khu phố và nhận thấy hoạt động đáng ngờ, bạn có thể giao tiếp dễ dàng và riêng tư với một đối tác bằng cách sử dụng máy bộ đàm GMRS. Trước khi tiếp cận nghi can hoặc can thiệp vào hoạt động, bạn có thể gọi để sao lưu bằng cách cảnh báo cho người khác thông qua máy bộ đàm GMRS. Bạn thậm chí có thể yêu cầu đối tác của bạn gọi cho cảnh sát nếu bạn cảm thấy rằng tình hình đòi hỏi sự hỗ trợ nhiều hơn nữa.

Các bạn có thể xem thêm sản phẩm máy bộ đàm tại đây.

Leave a Reply