Máy nén khí sẽ không duy trì áp lực mong muốn

Điều quan trọng đối với máy nén khílà cung cấp không khí ở áp suất bạn đã đặt. Nếu áp lực quá nhiều hoặc ít, công cụ của bạn sẽ không hoạt động đúng cách. Khi áp lực quá nhỏ, vấn đề – thường xuyên hơn không – là rò rỉ, nhưng nó có thể do điều chỉnh không đúng hoặc sự cố của bộ điều chỉnh áp suất, giới hạn áp suất, công tắc hoặc van tháo dỡ. Nếu máy nén khí không tắt và gây áp lực quá nhiều, thì hầu như luôn luôn xảy ra sự cố với công tắc.

Điều chỉnh áp suất – Bộ điều chỉnh áp suất được đặt trên ổ cắm ngay trước khi kết nối nhanh. Xoay núm xoay theo chiều kim đồng hồ để tăng áp lực và ngược chiều kim đồng hồ để giảm nó. Nếu máy nén có ốc vít giới hạn, chúng thường nằm dưới tấm vải liệm trên đỉnh bể. Sau khi tháo tấm vải liệm, bạn sẽ thấy hai ốc vít bằng đồng. Một kiểm soát áp lực cắt và áp suất khác điều khiển áp suất cắt. Tham khảo hướng dẫn sử dụng của bạn để xác định đó là cái nào. Xoay vít theo chiều kim đồng hồ thường làm tăng áp suất và xoay vít ngược chiều kim đồng hồ làm giảm áp suất.

pm8.jpg

Áp lực thấp; Tiếng ồn quá mức – Khi động cơ máy nén có tuổi, và các bộ phận trở nên lỏng lẻo và mòn, có thể mất nhiều thời gian hơn là nên xây dựng áp lực. Đó là một dấu hiệu tốt cho thấy rằng các con dấu bơm bị mòn và cần được thay thế. Tính khả thi của việc làm này tùy thuộc vào kỹ năng cơ khí của bạn. Bạn có thể muốn có máy nén khí hơn là tự sửa chữa.

Van tháo dỡ kém – Van tháo dỡ được lắp vào công tắc áp suất, và khi nó bị trục trặc, máy nén có thể khởi động, nhưng nó sẽ ngừng hoạt động. Điều này xảy ra vì van không giải phóng được áp suất dư khi chu trình sạc hoàn tất. Để thay thế nó, bạn có thể phải thay thế toàn bộ cụm chuyển mạch .

Nước trong đường hàng không

Khi không khí được nén, một số hơi ẩm có xu hướng ngưng tụ và thu thập trong bể và trong các dòng khí. Nước trong đường hàng không có thể làm hỏng công việc sơn, và nó có thể làm cho công cụ đóng băng trong thời tiết lạnh. Xe tăng có phích cắm thoát nước và bạn nên tháo nó ra để xả nước sau mỗi lần sử dụng máy nén. Trong thời tiết lạnh hoặc ẩm ướt, khi nước đặc biệt là một vấn đề, hãy lắp đặt một bộ lọc nước trên cổng xả trước khi lắp ống.

Trên đây là một số thông tin, bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết hơn về sửa chữa máy nén khí và các sản phẩm máy nén khí tại đây. 

Leave a Reply