Qúa trình để làm lăng mộ đá

Lăng mộ đá là sản phẩm tâm linh được nhiều người sử dụng để làm nhà cho người đã khuất, được làm bằng chất liệu đá tự nhiên. Quy trình lắp đặt ra sao bạn có thể xem qua bài viết sau đây.

Lựa chọn chất liệu làm lăng mộ

Chất liệu để làm ra mẫu lăng mộ thường lấy từ đá khối tự nhiên được khai thác ở các núi đá phía bắc. Trong đó nhiều nhất là đá xanh, Hoa Cương, đá Trắng,… những loại đá này có độ bền cao, chống thấm tốt, không bị tác động từ thời tiết và giá thành hợp lý.

Đầu tiên chất liệu đá khối được khai thác từ núi, sau đó mang về và lựa chọn ra những tấm liệu có tính kết nối cao, màu sắc, độ bền của chất liệu. Tiếp theo di chuyển vật liệu đến xưởng lăng mộ đá ninh bình chế tác, tại đây những phiến đá khối tự nhiên sẽ được gọt đẽo, chế tác theo kiểu dáng yêu cầu.

 

 

Qúa trình làm thô 

Khi đưa đá tự nhiên về xưởng thi công, tại đây những nghệ nhân sẽ chia phiến đá lớn thành nhiều phiến đá nhỏ hơn. Sau đó sẽ tiến hành điêu khắc chế tác thành những hình dạng tương ứng với lăng mộ đá.

Lắp đặt các thành phần của lăng mộ

Thợ làm có thể làm luôn sản lăng mộ đá từ một phiến đá tự nhiên hoặc lắp đặt từ nhiều thành phần kết nối  với nhau, thường thì cách 2 phổ biến hơn. Những thành phần của mẫu lăng mộ đá đẹp sẽ tự lắp ghép với nhau, sau đó chế tác hoa văn để nối vị trí ghép với nhau.

 

 

Hoàn thành mẫu lăng mộ đẹp

Ở bước này cần làm bóng bẩy và nổi bật phần bên ngoài của sản phẩm. Làm điều này cần làm bóng mịn bền mặt mộ đá. Dùng đến kinh nghiệm lâu năm, thợ lành nghề sẽ chạm khắc những hoa văn đẹp nhất cho sản phẩm.

Lắp đặt khu lăng mộ

Đây là bước cuối cùng khi thi công lăng mộ, những nghệ nhân thi công sẽ tiến hành lắp đặt một cách chuyên nghiệp và hiệu quả, có thể sử dụng thêm bằng máy móc để đẩy nhanh quá trình lắp đặt.

Trên đây là 5 bước chính trong quá trình lắp đặt lăng mộ đá, để biết thêm thông tin có thể liên hệ đến đá mỹ nghệ uy tín chúng tôi bạn sẽ có được cần mình cần.

Leave a Reply