Bất động sản năm 2017 có lợi cho khách hàng mua nhà

Thị trường bất động sản năm 2017 có biến động gì?

Kinh doanh vẫn luôn là kênh đầu tư được ưu tiên lựa chọn hàng đầu so với đầu tư chứng khoán, vàng…Vì thế năm 2017  thị trường địa ốc vẫn thu hút nhiều nhà đầu tư từ cá nhân cho tới các tập đoàn doanh nghiệp lớn cả trong và ngoài nước, nhưng có sự phân hóa rõ rệt.  Thị trường bất động sản không có sự phân hóa rõ rệt mà dựa vào chủ nhà đầu tư, vị trí và sản phẩm thích hợp thì cơ hội sẽ đến cho từng dự án cụ thể.

Kết quả hình ảnh cho bất động sản năm 2017

Tuy nhiên nghiên cứu của một số chuyên gia tài chính nhận định thì thị trường bất động sản năm nay sẽ gặp một số khó khăn.  Vì so với năm trước việc đầu tư của doanh nghiệp còn nhỏ lẻ, thời điểm mà thị trường sôi động là do nhà nước đã bơm số tiền lớn vào thị trường nhằm kích cầu kinh tế. Tuy nhiên, năm nay số gói kích cầu sẽ không lớn và có sự giám sát chặt chẽ về đối tượng nhận được các chế độ này. Do đó, bất động sản năm 2017 theo dự đoán sẽ không có biến động mạnh mà chỉ tập trung vào số dự án mang tính ổn định và lợi nhuận cao như phân khúc nhà nghỉ, căn hộ bình dân…và những dự án tốt cho người tiêu dùng.

Bất động sản năm 2017 lợi cho người mua nhà

Về phía người làm kinh doanh thì thị trường bất động sản hiện nay vô cùng khắc nghiệt, người đầu tư cần phải nắm bắt thị trường nhanh nhạy, có sự mạo hiểm lớn. Hiện nay việc cạnh tranh giữa các chủ đầu tư vô cùng gay gắt do lượng cung thì rất lớn và lượng cầu rất ít.

Nhưng ngược lại với nhà kinh doanh thì khách hàng hiện nay là những người được hưởng lợi nhiều hơn. Bởi vì khi mà thị trường bất động sản cạnh tranh khốc liệt, nếu muốn hút khách hàng thì cần phải có sự đầu tư cao hơn đối thủ, mức giá đưa ra cũng phải hợp lý hơn đối thủ, nếu đầu tư của bạn kém thì lợi thế cạnh tranh, thanh khoản và tốc độ bán hàng của các dự án sẽ giảm sút rõ rệt.

Kết quả hình ảnh cho bất động sản năm 2017

Theo các chuyên gia về sức khỏe thì năm 2017 thì nhu cầu mua nhà ở thực ra vẫn ở mức ổn định có xu hướng tăng lên nhưng mức độ tăng trưởng thấp, tốc độ tăng không quá nhanh. Nếu như năm nay các doanh nghiệp có thể bán được khoảng 200.000 căn nhà thì sang năm có thể tăng lên 250.000 căn chứ không thể tăng đột biến lên hàng triệu căn được. Lượng cầu của người dân mới là thước đo chính xác thị trường bất động sản chứ không thể dựa vào lượng cầu của các nhà đầu tư thứ cấp.

Vì thế nếu bạn tính mua nhà trong năm 2017 thì 3 tháng cuối năm là thời điểm tốt nhất để bạn tìm kiếm sản phẩm phù hợp nhất để mua nhà. Vì thời điểm này các doanh nghiệp sẽ tung ra nhiều chương trình khuyến mãi, kích cầu cho người mua, bạn có thể mua được nhà tốt với mức giá hơn bình thường khoảng 5-10%.

 

Leave a Reply