Điều cơ bản nên biết về bất động sản

Hiện nay bất động sản là một loại hàng hóa đặc thù trong thị trường ngày nay. Nó không giống với những loại hàng hóa khác. Có thể thành công trong ngành bất động sản hay không, cần những nền tảng kiến thức cơ bản cho mình để tránh những việc không như mong muốn sẽ xảy ra, đôi khi cái giá phải trả là tiền tỷ. Để có thể hiểu hơn về những kiến thức cơ bản chúng ta cần tìm hiểu một vài điều dưới đây nhé

1. Bất động sản là một ngành lớn

Ngành bất động sản được một ngành lớn vì nó có sự ảnh hưởng nhiều tới nền kinh tế hiện nay. Trong thời gian nền kinh tế đang phát triển các nhà đầu tư đã bỏ nhiều tỷ vào ngành truyền thông và quảng cáo tạo nên ngành truyền thông thì bất động sản rất được yêu thích.

Việc ăn mặc, đi lại, các thông tin, những giải trí,… là những nhu cầu tất yếu hiện nay và nhu cầu ở đang chiếm vị trí thứ 3 trong danh sách cái quan trọng hiện nay. Đối với ai sinh ra cũng nên có chỗ ở và xung quanh chúng ta luôn có cái gọi là bất động sản.

Ngành ngân hàng khá yêu thích với ngành thế chấp bất động sản để có thể đảm bảo cho các khoản vay của khách hàng bởi, ngành bất động sản hiện nay có giá trị rất lớn và có tính an toàn về mặt pháp lý cao.

Thuế nhà nước cũng hưởng từ ngành bất động sản cũng không phải là nhỏ. Bạn thử hình dung nhé ! Khi một gia dịch bất động sản người bán phải chịu mức thuế là 2% trong tổng giá trị 1 căn nhà bán ra. Nếu bạn bán căn nhà trị giá 1 tỷ thì bạn phải nộp thuế là 20 triệu. Còn người mua phải triệu thuế trước bạ là 0.5% tương đương với 5 triệu đồng của 1 tỷ. Vì thế nếu 1 cuộc giao dịch giữa người mua và bán thì ngân hàng được hưởng 25 triệu, Nếu có hàng trăm cuộc giao dịch như thế thì số tiền đó nó lên tới mới nào?

Qua đó vẫn chưa tính các hộ kinh doanh cũng phải đóng các loại thuế môn bài, đóng thuế sử dụng đất,… Nói chung là nhà nước được khá nhiều từ ngành bất động sản hiện nay.

2. Khả năng giao tiếp khi bạn giao làm trong bất động sản

Khả năng giao tiếp là một tố không thể thiếu với các nhân viên kinh doanh giỏi hiện nay. Với khả năng giao tiếp tốt, cách thuyết phục người khác giỏi với cuộc đàm phán của mình, bạn có thể tạo dựng được những mối quan hệ tốt với những khách hàng tiềm năng hay các đối tác kinh doanh khác, hoặc các đại lí kinh doanh,… Với khả năng giao tiếp tốt được thông qua các hình thức gặp mặt khách hàng trực tiếp qua email, hay điện thoại,…

Nếu bạn được 80% mối quan hệ với khách hàng thì cơ hội bạn thành công là rất lớn. Bởi vậy, hãy học hỏi thêm kỹ năng giao tiếp với những người xung quanh, hay những người có nhiều kinh nghiệm trong ngành bán hàng  để có thêm những bài học về giao tiếp nhiều hơn cho bạn.

3. Cảm xúc trên mặt khi nào cũng phải có nụ cười

Khi bạn luôn nở nụ cười với các khách hàng tiềm năng của bạn thì họ mới có hứng thú để với bạn trao đổi tiếp tục được chứ còn việc họ có đồng ý mua hay không thì chưa nói tới vì hợp tác với bạn còn đổi hỏi cao hơn. Với một vẻ bề ngoài gọn gàng, một khuôn mặt sáng sủa, một bộ đầu tóc gọn gàng có thể giúp người làm sales tự tin hơn vừa cho khách hàng thấy được vẻ chuyên nghiệp về tính lịch sự của họ.

Xem thêm: Phân biệt các loại mặt sàn gỗ cao cấp

Hiện nay cơ hội về ngành bất động sản rất có tiềm năng vì nó có nhiều sản phẩm, nhiều loại khu vực thị trường. Còn tùy vào tài chính của bạn và bạn đầu tư thế nào để sinh lời. Nhưng nếu phân tích được sản phẩm mà bạn muốn đầu tư cũng cần có một thời gian và một số kiến thức và kinh nghiệm đầu tư cho mình, còn nếu bạn thực sự yêu thích ngành này thì cơ hội luôn theo bạn.

Leave a Reply