Điều trị ho cho phụ nữ mang thai

Đặc biệt trong thời kỳ mang thai, hệ thống miễn dịch của người mẹ tương lai được thiết kế để cung cấp cho đứa trẻ sự bảo vệ tối ưu. Điều này chắc chắn có thể gây ra cho người phụ nữ mình bị ảnh hưởng nhanh hơn do cảm lạnh hơn thường là trường hợp. Đây không phải là nguyên nhân cho mối quan tâm miễn là lạnh hồi phục tốt và không trở thành mãn tính. Các triệu chứng ho và cảm lạnh được khắc phục bằng xi-rô ho cho phụ nữ mang thai tốt và không nguy cơ cho thai nhi được mô tả dưới đây.

Xem thêm: Bà bầu bị cảm cúm – liệu có ảnh hưởng đến thai nhi những điều cần biết

Điều trị ho trong khi mang thai
Ngoài ho cấp tính, các giai đoạn khác nhau và các dạng viêm phế quản được mô tả, khác nhau về sức mạnh và hình thức biểu hiện từ mỗi bên. Ho có thể có hiệu quả – kèm theo chảy nước mũi – hoặc khô (cái gọi là ho kích thích). Tùy thuộc vào hình thức của tình trạng, nó có thể được điều trị bằng thuốc chống trầm cảm ho và thuốc đờm, mặc dù các biện pháp điều trị tại gia thường có thể có tác dụng chữa bệnh trên các triệu chứng. Thuốc chống ho (thuốc chống đông) nên được sử dụng cẩn thận và nhiều hơn vào ban đêm. Ho có một chức năng quan trọng, đó là làm sạch phổi của chất lạ. Ho ho hầu như không đáp ứng được chức năng này, vì vậy thuốc chống ho sẽ giúp làm giảm các triệu chứng. Người nhổ ho (thuốc đẻ) có thể tạo điều kiện thoát nước tiết ra trong đường thở hàng ngày.

Kết quả hình ảnh cho bà bầu bị ho

Các biện pháp chung
Đặc biệt trong thời kỳ chăm sóc thai nghén nên dùng càng ít thuốc càng tốt, vì nhiều chất dinh dưỡng và chất ô nhiễm mà mẹ hấp thụ được truyền qua nhau thai đến đứa trẻ chưa sinh. Rửa nhau không thể phân biệt giữa các chất có hại và lợi ích, không thể ngăn ngừa nguy cơ cho đứa trẻ chưa sinh [3]. Tuy nhiên, nhau thai không cho phép tất cả các chất đi qua tự do, vì vậy có một nhóm nhỏ các loại thuốc được biết là lưu thông trong máu của người phụ nữ mang thai nhưng không truyền đến bào thai.

Xem thêm: Bà bầu bị ho – những điều bạn cần biết để tránh ảnh hưởng đến thai nhi

Trong bất kỳ trường hợp nào, trước hết hãy dùng bất cứ loại thuốc nào trước khi thảo luận với bác sĩ và tìm kiếm các lựa chọn thay thế có thể không gây nguy hiểm cho thai nhi.

Các biện pháp khắc phục tại nhà có thể hữu ích đặc biệt đối với các triệu chứng cảm lạnh như ho, viêm họng hoặc sốt. Trong thai kỳ, nên sử dụng các phương tiện tự nhiên và an toàn cho trẻ sơ sinh, có thể làm giảm các triệu chứng.

hành tây sirô
Onion siro là có tác dụng kháng khuẩn và long đờm, một phương thuốc nhà mà có thể được thực hiện trong khi mang thai. [4]
Do hàm lượng vitamin C, kẽm và hóc môn thực vật cao, hành củ có thể gây ra sự cải thiện cơ bản trong ho.

Leave a Reply