Cho con bú thân hình và sức khoẻ người mẹ

Nhiều, bà mẹ không muôn cho con bú vì sợ ảnh hưởng đen vẻ đẹp thân thể. Thực ra không phải là cho con bú, ngưòi mẹ ăn nhiều cơ thể sẽ béo phì ra, mà trong thời kỳ cho con bú lượng ăn của ngưòi mẹ có tăng lên, nhưng sự tăng lượng ăn đó một cách hợp lý và với/nguyên tắc giữ cho sức khoẻ của mẹ không bị hao tổn quá thì không thể vì thế mà tăng cân quá nhiều.

Vậy còn việc cho con bú thì sao? Người phụ nữ bất kể cho con bú hay không thì sau khi đẻ hay khi đang mang thai bầu vú vẫn phát triển to ra, sau khi đẻ vài ngày bầu vú lại càng to hơn. Các bác sĩ cho rằng bầu vú của một số bà mẹ sau này bị lốp hoặc bị chĩu xuống. Sau khi đẻ vài tuần mẹ vẫn cho con bú nhưng bầu vú không căng to như lúc mới đẻ. Tình trạng này khiến cho một sô bà mẹ buồn phiền lo minh thiếu sữa cho con bú. Một trong những nguyên nhân quan trọng nhất quyết định thân hình người mẹ bất kể người mẹ cho con bú hay không. Đó la do đặc điểm phát triển cụ thể của các tổ chức hên trong bầu vú quyết định.

Kết quả hình ảnh cho trẻ bú sữa mẹ

Có bà mẹ không cho con bú bao giờ song bầu vú vẫn bị lép. Sau đây là 2 biện pháp để phòng ngừa:

– Thứ nhất là trước tiên người mẹ phải mặc áo lót vú vừa phải giữ cho bầu vú không sệ, trong thời kỳ cho con bú cũng mặc áo lót. Trong quá trình mang thai, các tháng cuôì, bầu vú phát triển to nên mặc áo lót cả ngày lẫn đêm đề phòng bầu vú bị xê vì các tổ chức bầu vú phát triển. Thích hợp nhất khi mang thai tháng thứ 7 nên chọn dùng áo lót rộng dễ giặt, nên có đệm bầu vú để hút các sữa thừa trong bầu chảy ra không bị ướt áo. Khi cho con bú có thể cởi cúc ở phía trước áo lót.

Biện pháp thứ 2 là: Khi mang thai hoặc sau khi đẻ không nên để quá tăng trọng lượng cơ the cũng sẽ góp phần làm cho bầu vú không bị thay đôi nhiều.

Bầu vú to hay nhỏ không quan trọng. Khi cuối kỳ mang thai và trước khi cho con bú, các tổ chức tuyến sữa ở trạng thái tĩnh và chỉ chiếm một phần nhỏ trong bầu vú. Trong bầu vú có nhiều nhất là các tô chức mô mỡ, bầu vú to thì mô mỡ nhiều và ngược lại. Những phụ nữ sau khi mang thai trong buồng trứng tiết ra chất kích thích tuyến sữa phát triển to ra, đồng thời động mạch và tĩnh mạch của tuyến sữa cũng phát triển làm cho bầu vú to ra, sau đẻ vài ngày khi có sữa bầu vú lại càng to hơn. Cho dù một số người trướcc khi đẻ bầu vú tuy bé nhưng vẫn có thể có nhiều sữa.

Leave a Reply