Tình trạng béo phì ở trẻ em

Theo một nghiên cứu được công bố vào ngày thứ Tư, ngày 11 tháng 10, số trẻ em béo phì và vị thành niên trên thế giới đã tăng hơn mười lần kể từ năm 1975, nhưng những người thiếu cân vẫn còn nhiều hơn, đòi hỏi cuộc chiến chống lại những ” hai tai họa ” về suy dinh dưỡng.
Nếu các xu hướng quan sát được trong những năm gần đây tiếp tục, béo phì vị thành niên sẽ vượt qua tình trạng thừa cân vào năm 2022, tuy nhiên dự đoán các tác giả của nghiên cứu này, xuất bản trong tạp chí y khoa Anh Lancet.

Xem thêm: Trẻ bị cảm – mẹ cần nắm những điều cơ bản dưới đây

Tất cả các khu vực trên thế giới đều quan tâm
Năm 2016, 124 triệu người trẻ tuổi từ 5 đến 19 tuổi bị coi là béo phì, so với 11 triệu người vào năm 1975, theo nghiên cứu của Imperial College London và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Hiện tượng này liên quan đến tất cả các khu vực trên thế giới. Các quốc gia bị ảnh hưởng nhiều nhất là một số đảo Polynesia (ví dụ như hơn 30% trong số 5-19 năm bị ảnh hưởng ở quần đảo Cook), trong khi tỷ lệ này đạt hoặc vượt quá 20% ở Hoa Kỳ, ở Ai Cập hoặc ở Ả Rập. Saudi Arabia . Mặc dù tỷ lệ này dường như đã trì trệ trong một số năm ở các nước giàu, nhưng nó vẫn tiếp tục tăng ở các nước có thu nhập thấp và trung bình.

Xem thêm: Trẻ bị ho có đờm – 11 điều bố mẹ cần biết để trẻ nhanh khỏi

Kết quả hình ảnh cho trẻ em béo phì

Số lượng trẻ em và thanh thiếu niên bị thiếu cân tự mình tụt dần từ năm 2000 – ngoại trừ ở Nam Á và Đông Nam và Châu Phi của Trung tâm , Đông và Tây.

Vào năm 2016, vẫn còn 192 triệu người trong số họ thiếu cân vừa phải hoặc nặng, thêm các tác giả, những người đã phân tích dữ liệu về 31.500.000 thanh niên ở 200 quốc gia. 2/3 số người sống ở Đông Nam Á, đặc biệt ở Ấn Độ . Trọng lượng quá ít làm tăng nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm.

Xem thêm: Trẻ bị sốt – cần biết những điều này để tránh những sai lầm không đáng có

Giảm cân trong tầm nhìn
“Hiện vẫn còn cần phải có các chính sách thúc đẩy an ninh lương thực ở các nước có thu nhập thấp và các hộ gia đình. (…) Nhưng dữ liệu của chúng tôi cho thấy sự chuyển đổi từ béo phì sang thừa cân béo phì có thể xảy ra nhanh chóng “, giáo sư Majid Ezzati của Imperial College London, người điều phối công việc của họ, nói.

Các bộ chuyên sức khỏe môi trường đặc biệt là bảo vệ chống lại nguy cơ “chuyển tiếp chế độ ăn uống xấu, tăng thức ăn năng lượng dày đặc nhưng nghèo dinh dưỡng” . “Rất ít các chính sách và chương trình cố gắng để làm cho dễ tiếp cận cho các gia đình nghèo thực phẩm lành mạnh như ngũ cốc và trái cây tươi và rau quả” , ông than thở trong một tuyên bố kèm theo nghiên cứu.

 

Leave a Reply